Tag: biển chết

Sắc màu 'Biển Chết' ở hồ muối Yuncheng

TTO - Hồ Xiechi, còn được gọi là hồ muối Yuncheng, nằm ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, nổi tiếng trên Instagram và các trang mạng trong những năm gần đây nhờ những bức ảnh chụp từ trên không về bề mặt đầy màu sắc.

Jordan: nơi biển Chết, sa mạc che mờ bóng đá

TTO – Jordan, đối thủ sắp tới của Việt Nam ở VCK U23 châu Á - là một cái tên quen thuộc khi chúng ta tìm kiếm về những nền văn hóa, tôn giáo cổ đại cũng như các vùng địa lý, hệ sinh thái đặc biệt.

Đi tìm lời giải đáp về sự hình thành muối ở Biển Chết

Biển Chết, một trong những địa điểm nổi tiếng được ghé thăm nhiều nhất của Israel, luôn gây sự tò mò cho các nhà khoa học.

Biển nào mặn nhất, nhạt nhất thế giới?

TTO - Nhiều người vẫn cho rằng vùng nước mặn nhất thế giới là biển Chết, thực tế có phải thế?

Nụ cười hồi sinh từ vùng biển chết

TTO - Đúng hai năm trước, khi Công ty Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh xả thải, vùng biển Nhân Trạch (xã Nhân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) là nơi được nhắc đến nhiều nhất bởi mức độ tàn phá khủng khiếp của chất độc.

Tranh Biển chết: phóng tác hay vi phạm bản quyền?

TTO - Vụ việc họa sĩ Nguyễn Nhân (Trà Vinh) bị Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh này thu hồi giải thưởng và 'thu giữ' tranh vì cho rằng 'vi phạm bản quyền' do có những điểm giống với một bức ảnhđăng trên báo đã gây nhiều tranh cãi.

​Jordan đào kênh nối Biển Đỏ với Biển Chết

Jordan đã lựa chọn 5 tập đoàn quốc tế để triển khai giai đoạn một dự án xây dựng kênh đào đầu tiên nối Biển Đỏ với Biển Chết.

Biển Chết đang hấp hối

TTO - Nhóm môi trường EcoPeace Middle East vừa cảnh báo biển Chết đang ngày càng thu hẹp lại ở mức báo động là "vơi đi" khoảng 1 mét mỗi năm và chính hành động phá hoại của con người đã dẫn đến thảm họa này.

Báo động 'thiên đường' Venice, Maldives có thể bị xóa sổ

TTO - Không chỉ là Những vách đá trắng vùng Dover đang gặp nguy hiểm, từ thành phố tuyệt đẹp Venice ở Ý đến quần đảo 'thiên đường hạ giới' Maldives đều có nguy cơ bị xóa sổ vì biến đổi khí hậu.

​Xuất hiện hơn 3.000 hố quanh biển Chết

TTO - Theo các nhà hoạt động môi trường, mỗi năm có hàng trăm hố sụt hình thành quanh biển Chết, và điều này đang đe dọa sự tồn tại của vùng biển độc nhất vô nhị này.