Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

BIDV tài trợ 4.600 tỉ cho dự án đầu tư Khu công nghiệp VSIP 3 ở Bình Dương

23/08/2022 14:42 GMT+7

Sau gần 20 năm đồng hành, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) vừa quyết định tiếp tục tài trợ vốn cho dự án Khu công nghiệp VSIP 3 ở Bình Dương, với tổng số tiền lên tới 4.600 tỉ đồng.

BIDV tài trợ 4.600 tỉ cho dự án đầu tư Khu công nghiệp VSIP 3 ở Bình Dương - Ảnh 1.

BIDV và VSIP ký hiệp định tài trợ vốn cho dự án Khu công nghiệp VSIP 3 ở Bình Dương - Ảnh: BIDV

Hôm 22-8, tại Bình Dương, BIDV và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ phát triển dự án Khu công nghiệp VSIP 3 ở Bình Dương, với tổng số tiền lên tới 4.600 tỉ đồng.

Hai bên tin tưởng rằng, tiếp nối thành công của các dự án VSIP đã triển khai trên cả nước, dự án Khu công nghiệp VSIP 3 - Bình Dương sẽ tiếp tục trở thành điểm nhấn và điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đồng thời, đây cũng như là hình mẫu tiêu biểu về khu công nghiệp đồng bộ, thông minh, xanh - thân thiện môi trường, bền vững và hiện đại theo định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Khu công nghiệp VSIP 3 - Bình Dương được xây dựng trên quỹ đất 1.000ha tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 13.300 tỉ đồng. VSIP 3 - Bình Dương hướng đến một khu công nghiệp kiểu mẫu với các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường, an toàn, cơ sở vật chất, tiện ích thông qua việc ứng dụng công nghệ thông minh…

VSIP 3 - Bình Dương sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện đã có nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước đăng ký đầu tư tại đây, nổi bật là dự án của Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) với quy mô 1 tỉ USD trên diện tích 44ha, dự án của Tập đoàn Pandora với quy mô đầu tư 100 triệu USD…

BIDV là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam về tổng tài sản, có mạng lưới hoạt động rộng khắp trên cả nước, cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại.

Đặc biệt, BIDV đã có kinh nghiệm trong việc phục vụ hơn 15 triệu khách hàng cá nhân và hơn 340.000 khách hàng doanh nghiệp (trong đó có hơn 6.400 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên cả nước và hơn 1.000 doanh nghiệp FDI tại địa bàn Bình Dương).

VSIP - với vị thế là một trong những đơn vị phát triển khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam - sẽ sử dụng nguồn vốn BIDV tài trợ một cách hiệu quả để triển khai đầu tư xây dựng và phát triển thành công dự án, mang lại hiệu quả kinh tế cho các bên cũng như góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội cũng như thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hai bên đã hợp tác từ năm 2003 để phát triển VSIP 1 tại Bình Dương. Năm 2006 BIDV và VSIP tiếp tục đồng hành phát triển VSIP 2, VSIP 2 - A và liên tục mở rộng sự hợp tác trên cả nước với VSIP Quảng Ngãi (2013) và VSIP Nghệ An (2015).

Tính đến hết quý 2, tổng tài sản BIDV đạt trên 1,98 triệu tỉ đồng; mạng lưới rộng khắp với hơn 1.084 chi nhánh và phòng giao dịch; hiện diện thương mại tại 5 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhằm mang lại tiện ích và lợi ích tốt nhất cho khách hàng, BIDV không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, gia tăng hàm lượng công nghệ, ứng dụng các tính năng mới nhất trên thị trường, đa dạng hóa hệ sinh thái số.

BIDV là ngân hàng tiên phong trong chuyển đổi số, sở hữu hệ sinh thái số đa dạng với một số sản phẩm, dịch vụ nổi bật như: BIDV SmartBanking cho khách hàng cá nhân, Ommi BIDV iBank cho khách hàng tổ chức...

BIDV giảm một nửa phí giao dịch tài trợ thương mại và chuyển tiền quốc tế BIDV giảm một nửa phí giao dịch tài trợ thương mại và chuyển tiền quốc tế

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và giao thương quốc tế sẽ được giảm 50% phí dịch vụ khi giao dịch chuyển tiền quốc tế và tài trợ thương mại

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận