Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Bích Thùy: ‘Lần đầu khoác áo đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam cũng là ngày ba mất’

09/02/2022 16:15 GMT+7

TTO - Tiền vệ Bích Thùy cho biết ngày đầu tiên cô khoác áo đội tuyển nữ Việt Nam cũng là ngày ba cô mất. Hơn lúc nào hết, Bích Thùy mong được về nhà để được ôm mẹ sau khi giành vé đến World Cup 2023.

Bích Thùy: ‘Lần đầu khoác áo đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam cũng là ngày ba mất’ - Ảnh 1.

Bích Thùy ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới đội tuyển nữ Đài Loan, giúp nữ Việt Nam giành vé đến World Cup - Ảnh: AFC

Bích Thùy chính là cầu thủ đã ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu với Đài Loan, qua đó giành vé tham dự World Cup 2023. Bị nhiễm COVID-19, trải qua bao khó khăn, Bích Thùy đã cùng các đồng đội viết nên câu chuyện lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Rơi xuống đáy sau khi nhiễm COVID-19

Ngày 9-2, Bích Thùy đã có những trải lòng về cuộc đời và sự nghiệp bóng đá của mình trên website Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). 

Tiền vệ thuộc biên chế CLB nữ TP.HCM nói: "Điều ước của tôi đã thành hiện thực, cảm xúc rất khó diễn tả, lâng lâng và muốn vỡ tung ra. Suốt sự nghiệp cầu thủ, tôi vẫn luôn khao khát được đến với giải đấu lớn như World Cup 2023".

Nói về ngày quá nửa đội tuyển Việt Nam nhận tin nhiễm COVID-19, Bích Thùy cho biết cô và các đồng đội cảm giác rơi xuống đáy. Khi phát hiện bản thân dương tính với COVID-19, Bích Thùy nói cô cũng rất hoảng loạn.

Bích Thùy chia sẻ: "Trong 10 ngày nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ, tôi bị nhốt một mình trong phòng, bản thân khao khát được ra sân. Ngày 26-1 khi có kết quả âm tính, tôi muốn hét lên để giải tỏa. Khi mắc COVID-19 tôi rất mệt, việc hô hấp khi vận động mạnh khá khó khăn. Dù vậy tôi luôn nghĩ về mục tiêu có mặt tại World Cup".

Nói về bàn thắng vào lưới Đài Loan, Bích Thùy chia sẻ: "Sở trường của tôi là đá tiền vệ biên, CLB TP.HCM đào tạo tôi xử lý những tình huống này như thế nào. Tôi ghi bàn rất nhiều ở những tình huống như vậy, khi có cơ hội tôi sẽ làm được. Tôi biết mình phải xâm nhập vòng cấm ra sao, khống chế bóng và dứt điểm như thế nào.

Giải đấu lần này không ai đạt được 100% phong độ, bản thân tôi chưa có được khả năng tốt nhất, nhưng bù lại tôi rất khát khao để ghi bàn. Trong lúc bị Đài Loan gỡ hòa, tuyển nữ Việt Nam càng khát khao hơn. Khi ghi bàn, tôi giải tỏa được tâm lý cho mình và đồng đội. 

Trước khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, tôi ở bên ngoài cầu nguyện từng giây từng phút, nước mắt khi ấy tự chảy. Hôm nay, chúng tôi đã có thể nói rằng tuyển nữ Việt Nam đã làm được".

Bích Thùy: ‘Lần đầu khoác áo đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam cũng là ngày ba mất’ - Ảnh 2.

Đội tuyển nữ Việt Nam vỡ òa hạnh phúc sau khi giành vé đến World Cup 2023 - Ảnh: VFF

1 năm chưa được về thăm gia đình

Bích Thùy cho biết cô đến với bóng đá từ năm học lớp 9 khi tham gia giải thể thao ở trường học. Khi đó một thầy đã đến và thuyết phục cô thử sức ở CLB nữ TP.HCM và được nhận ngay. Dù vậy cô cũng từng từ bỏ giữa chừng bởi đi đá bóng thì phải xa bà nội. 

Sau đó được ba động viên nên cô trở lại tập bóng đá. Ngày đầu tiên Bích Thùy khoác áo đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam cũng là ngày ba cô mất. Và hôm nay, khi cô ở đỉnh cao sự nghiệp đã không còn ba ở bên để sẻ chia.

Bích Thùy xúc động: "Ngày ba mất, tôi cũng không thể về, nhưng tôi nghĩ ba luôn bên cạnh mình. Tôi nghĩ ba ở bên mình từ Tây Ban Nha đến Ấn Độ, tôi còn tự nhủ rằng ba sẽ cầu nguyện cho mình để hoàn thành giấc mơ World Cup. 

Bước ra sân, tôi nhìn lên trời và cầu nguyện ba sẽ bên mình. Nếu ba còn sống, tôi sẽ nói rằng: con làm được rồi. Ba luôn ước tôi mặc áo đội tuyển quốc gia có lá cờ Việt Nam".

Dù chơi bóng đá phải đánh đổi nhiều thứ nhưng Bích Thùy cho biết cô cũng nhận được rất nhiều điều từ bóng đá. Bản thân cô và bóng đá nữ Việt Nam chưa được xã hội quan tâm nhưng vì thế cô sẽ càng cố gắng hơn nữa. 

Bích Thùy nói cô và các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ phải tiếp tục nỗ lực thi đấu thật tốt với các đối thủ mạnh tại World Cup 2023, chứng tỏ rằng đội nữ Việt Nam xứng đáng có mặt tại đây.

Bích Thùy chia sẻ: "Lúc này tôi chỉ muốn về thăm gia đình, ôm mẹ một cái. Vì dịch COVID-19 nên 1 năm qua tôi chưa về nhà, về nhà là ước muốn đầu tiên của tôi lúc này".


HLV Mai Đức Chung: ‘Có cầu thủ ra sân không thở, không chạy nổi sau khi nhiễm COVID-19’ HLV Mai Đức Chung: ‘Có cầu thủ ra sân không thở, không chạy nổi sau khi nhiễm COVID-19’

TTO - HLV Mai Đức Chung tiết lộ sau khi nhiễm COVID-19, nhiều cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam ra sân thi đấu không thở nổi, không chạy được, chuẩn bị chạy đã ngã.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận