Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Bịa tin 'chờ 2 tiếng mới được qua chốt kiểm soát COVID-19', người phụ nữ bị phạt 10 triệu

30/08/2021 18:55 GMT+7

TTO - Chị V.T.H. thừa nhận không có mặt tại chốt kiểm soát COVID-19 trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội), nhưng đã đăng tin sai sự thật lên Facebook với nội dung "đưa con đi khám bệnh về và chờ 2 tiếng đồng hồ mới được qua chốt kiểm soát dịch".

Bịa tin chờ 2 tiếng mới được qua chốt kiểm soát COVID-19, người phụ nữ bị phạt 10 triệu - Ảnh 1.

Bài đăng của chị V.T.H trên mạng xã hội Facebook - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 30-8, Công an TP Hà Nội cho biết Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt về vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với chị V.T.H. (29 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ) về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, chị V.T.H. đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook với nội dung đưa con đi khám bệnh về và khi đi đến đoạn cổng chào thôn Tiến Ân (xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ) thì con chị bị đau bụng. Tuy nhiên, chị phải chờ 2 tiếng đồng hồ mới được qua chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Trong bài viết của mình, chị H. cho rằng các thành viên chốt kiểm soát dịch ý thức kém, thiếu trách nhiệm. Nắm được thông tin, Công an huyện Chương Mỹ tiến hành mời chị V.T.H. đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, chị H. thừa nhận không có mặt tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 nói trên nên không biết được hoạt động, hay ý thức, trách nhiệm của thành viên tham gia chốt kiểm soát.

Sau khi làm việc với công an, chị H. đã nhận thức được hành vi vi phạm của bản thân và cam kết không sử dụng Facebook đăng tải, đưa thông tin sai sự thật lên không gian mạng và đã tự giác xóa bỏ bài viết nói trên.

Theo công an, việc chị H. đăng thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội như trên đã gây ảnh hưởng đến uy tín của các thành viên tham gia chốt kiểm soát.

Đăng tin Đăng tin 'tào lao' nói 'Hà Nội có khoảng 3.000 chốt', nhận phạt 12,5 triệu đồng

TTO - Tối 28-7, Sở Thông tin và truyền thông TP Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một người phụ nữ ở quận Tây Hồ đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook với số tiền 12,5 triệu đồng.DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận