Tag: ý thức kém

Du khách lắc đầu vì rác ngổn ngang sau đêm pháo hoa, còn gì bộ mặt TP.HCM?

Rác, ly nhựa, chai nhựa tràn lan trên đường phố là những hình ảnh xấu xí hiện ra sau đêm bắn pháo hoa đón năm mới 2024 ở trung tâm TP.HCM.

Bạn đọc hiến kế trị dứt điểm nạn xả rác ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Nhiều bạn đọc bức xúc và cho rằng cần phải có chế tài nghiêm khắc mới có thể trị dứt điểm căn bệnh xả rác ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM).

Bịa tin 'chờ 2 tiếng mới được qua chốt kiểm soát COVID-19', người phụ nữ bị phạt 10 triệu

TTO - Chị V.T.H. thừa nhận không có mặt tại chốt kiểm soát COVID-19 trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội), nhưng đã đăng tin sai sự thật lên Facebook với nội dung "đưa con đi khám bệnh về và chờ 2 tiếng đồng hồ mới được qua chốt kiểm soát dịch".

Chống dịch: Bên dập bên đốt

Dịch bệnh vẫn đang rất phực tạp, tuy nhiên lượng người đổ ra đường mấy ngày qua tại TP.HCM lại tăng mạnh. Nhiều người lo ngại việc này ảnh hưởng đến công tác chống dịch.

Cùng va chạm, ứng xử khác - kết quả rất khác

TTO - Những ứng xử văn minh, đúng pháp luật khi lái xe không chỉ giúp giảm thiểu tai nạn, mà còn tạo cơ sở cho một nền văn hóa giao thông tốt đẹp và an toàn.

Loại dần xe nát, xe tự chế tung hoành đường phố

TTO - Tình trạng xe máy cũ nát, xe ba bốn bánh tự chế chở hàng hóa cồng kềnh diễn ra nhan nhản ở nhiều tuyến đường TP.HCM đe dọa sự an toàn cho người đi đường.

Cô-Vy vẫn luôn là một 'trái nổ' tiềm năng

Có những khoảng thời gian hầu như không có thêm ca nhiễm Covid mới nào, khiến ta rơi vào trạng thái chủ quan "khinh địch". Nhưng chỉ cần lơ là một chút thôi là "toang".

Phản cảm cảnh cặp đôi trẻ làm 'chuyện người lớn' ở công viên

Đôi bạn trẻ có những hành động ân ái giữa chốn thanh thiên bạch nhật tại một công viên ở Hà Nội khiến nhiều người bức xúc.

Khi đam mê thể dục lớn hơn sợ hãi dịch bệnh, người ta thành ...mạo hiểm!

Cuộc chiến chống Covid-19 thắng hay bại nằm ở ý thức của mỗi người chúng ta!

Định nghĩa mới về 'lộ hàng' thời Covid

"Lộ hàng" thời corona không phải mấy thứ nhạy cảm mà toàn là thứ xấu xí không hà.