29/04/2023 19:42 GMT+7

Bị tòa án cấm hiến tinh trùng sau khi có hơn 500 đứa con khắp thế giới

Tòa án Hà Lan đã yêu cầu một người đàn ông ngừng hiến tinh trùng, sau khi người này trở thành cha của khoảng 500 - 600 đứa trẻ trên khắp thế giới.

Bị tòa án cấm hiến tinh trùng sau khi có hơn 500 đứa con khắp thế giới - Ảnh 1.

Ông Jonathan Meijer đã trở thành cha của khoảng 500 - 600 đứa trẻ trên khắp thế giới thông qua việc hiến tinh trùng - Ảnh: CEN

Theo Hãng tin Reuters, trong phán quyết được tòa án ở The Hague (Hà Lan) đưa ra hôm 28-4, người đàn ông trên bị cấm hiến tinh trùng thêm nữa cho các phòng khám. Ông có thể bị phạt 100.000 euro (110.000 USD) cho mỗi lần vi phạm.

Báo Telegraaf (Hà Lan) xác định người đàn ông này là Jonathan Meijer, công dân Hà Lan 41 tuổi.

Tòa án cũng yêu cầu ông Meijer gửi thư cho các phòng khám ở nước ngoài để yêu cầu họ tiêu hủy bất kỳ mẫu tinh trùng nào của ông đang được lưu trữ, ngoại trừ mẫu dành riêng cho các bậc cha mẹ đã có con nhờ tinh trùng của ông.

Phán quyết trên được đưa ra sau vụ kiện dân sự, khởi động bởi quỹ đại diện cho quyền lợi của những đứa trẻ và các cặp vợ chồng Hà Lan đã được ông Meijer hiến tặng tinh trùng.

Video: Người đàn ông bị tòa án cấm hiến tinh trùng vì có 500 đứa con khắp thế giới

Họ lập luận việc ông Meijer tiếp tục tặng tinh trùng vi phạm quyền có cuộc sống riêng tư của những đứa trẻ đã được sinh ra nhờ tinh trùng của ông trước đó. Những đứa trẻ này có khả năng hình thành các mối quan hệ tình cảm trong tương lai, nhưng bị cản trở bởi nỗi sợ về việc vô tình loạn luân và cận huyết, theo Hãng tin Reuters.

Việc ông Meijer hiến tặng tinh trùng hàng loạt lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào năm 2017 và ông đã bị cấm hiến tặng cho các phòng khám hỗ trợ sinh sản ở Hà Lan, nơi ông đã là cha của hơn 100 đứa trẻ.

Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục hiến tặng tinh trùng ở nước ngoài, trong đó có ngân hàng tinh trùng Đan Mạch Cryos vốn hoạt động trên phạm vi quốc tế.

Theo nhật báo Algemeen Dagblad, ông Meijer cũng tiếp tục tự giới thiệu mình là người hiến tặng tinh trùng trên những trang web kết nối giữa các cặp vợ chồng hiếm muộn và người hiến tặng tinh trùng. Đôi khi ông sử dụng tên khác.

Hiến tinh trùng nhiệt tình đến mức Hiến tinh trùng nhiệt tình đến mức 'làm bố' của hơn 500 đứa trẻ

Cứ sơ hở là đi hiến tinh trùng, người đàn ông dưới bài viết đã có ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới từ tinh trùng của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên