Tag: Hiến tinh trùng

60 gia đình có con giống nhau vì xin tinh trùng cùng một người

'Thủ phạm' gây ra tình huống hy hữu trên là một người đàn ông đến từ Úc, đã sử dụng tên giả để hiến tặng tinh trùng cho 60 gia đình.

Dự luật hiến tinh trùng, trong đó trẻ em có quyền biết cha mẹ ruột gây tranh cãi ở Nhật

TTO - Một phụ nữ tên Satoko Nagamura cho rằng bản dự thảo nói trên giống như thể đã “cướp đi quyền sinh con của phụ nữ, cũng như cướp đi khao khát được sinh và nuôi con”.

Chuyện lạ: Xuất khẩu... tinh trùng ở ngân hàng tinh trùng lớn nhất thế giới

TTO - Ngân hàng tinh trùng quốc tế Cryos tại Aarhus, thành phố lớn thứ hai Đan Mạch, hiện đang cung cấp tinh trùng cho hơn 100 quốc gia và xuất khẩu hơn 90% lượng tinh trùng sang các nước EU.

Pháp: Người sinh ra từ trứng, tinh trùng được hiến tặng có quyền tìm hiểu nguồn gốc

TTO - Những người được sinh ra từ tinh trùng hoặc trứng hiến tặng ở Pháp từ nay sẽ có quyền tìm hiểu về danh tính người hiến tặng, cho phép họ biết về người bố, mẹ sinh học của mình.

Con chẳng dám quẹt Tinder vì phát hiện bố hiến tinh trùng 500 lần

Một 'ông bố hào phóng' bậc nhất nước Mỹ đã hiến tinh trùng đến 500 lần trong 10 năm. Theo đó, ước tính có khoảng 50 đứa trẻ cùng cha khác mẹ đã được sinh ra.

Cô gái độc thân Trung Quốc kiện đòi quyền trữ đông trứng

TTO - Ngày 23-12, một phiên toà rất gây chú ý diễn ra ở Bắc Kinh để giải quyết vụ kiện của cô Teresa Xu, một phụ nữ độc thân 31 tuổi, kiện một cơ sở y tế lớn trong nước vì cô không được làm thủ thuật trữ đông trứng.

Ra mắt ngân hàng nhận tinh trùng của người nhiễm HIV

TTO - New Zealand ra mắt ngân hàng tinh trùng đầu tiên trên thế giới dành cho những người hiến tặng dương tính với HIV, với mục đích chống lại sự kỳ thị đối với người bệnh và căn bệnh này.

Lỗ hổng quản lý trong cho, nhận tinh trùng

TTO - Khảo sát mới đây tại 23 trung tâm hỗ trợ sinh sản ở nhiều tỉnh, thành cho thấy chỉ có 7/23 trung tâm có phần mềm nhận dạng người hiến tinh trùng trùng lặp bằng chứng minh nhân dân, vân tay và chụp hình ảnh người hiến.

Mua bán tinh trùng bất chấp luật lệ

TTO - Theo quy định, một mẫu tinh trùng/noãn hiến tặng chỉ được sử dụng cho một trường hợp hiếm muộn. Trường hợp người nhận tinh trùng/noãn đó thụ tinh không thành công, cơ sở y tế mới được chuyển cho người hiếm muộn khác.

Có ngân hàng tinh trùng chỉ có... 1 mẫu tinh trùng

TTO - Theo khảo sát, nhu cầu xin noãn (trứng) và tinh trùng đều rất cao nhưng số mẫu rất hạn chế, có 'ngân hàng' tinh trùng chỉ có 1-3 mẫu tinh trùng.