Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Bị tố xúc phạm người khác, chủ tịch Alibaba bị công an triệu tập

03/07/2019 22:21 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Thái Luyện - chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba - bị Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu triệu tập làm việc để làm rõ những lời nói của ông này mà ông Thân Đăng Phong - chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ - cho là "xúc phạm".

Bị tố xúc phạm người khác, chủ tịch Alibaba bị công an triệu tập - Ảnh 1.

Hàng chục người mặc áo có dòng chữ "Alibaba" cản trở buổi cưỡng chế ngày 13-6 - Ảnh: Đ.H

Theo đó, phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là cơ quan trực tiếp mời và làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện. Thời gian làm việc là ngày 4-7, và ông Luyện không được ủy quyền cho bất cứ ai.

Trước đó, ông Thân Đăng Phong đã gửi đơn lên các ngành chức năng kiến nghị xử lý ông Nguyễn Thái Luyện - chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba (có trụ sở tại đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM) vì có những phát ngôn "miệt thị" công an xã và chủ tịch xã, làm mất uy tín, ảnh hưởng đến danh dự cá nhân và cơ quan nhà nước.

Bị tố xúc phạm người khác, chủ tịch Alibaba bị công an triệu tập - Ảnh 2.

Xe cuốc phá dỡ công trình xây trái phép chiều 13-6 - Ảnh: Đ.H

Trước đó, ngày 13-6, chính quyền xã Tóc Tiên đã cưỡng chế xây dựng trái phép trên khu đất nông nghiệp của ông Nguyễn Thái Lực ở ấp 3. Trong vụ cưỡng chế này, hàng chục người mặc áo đỏ, đen có dòng chữ "Địa ốc Alibaba" đã tụ tập, cản trở lực lượng chức năng và đập phá xe cưỡng chế. 

Ngày 22-6, Công an thị xã Phú Mỹ đã khởi tố bắt giam hai nhân viên của Alibaba là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (sinh 1995, quê xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) và Trần Quốc Tĩnh (sinh 1995, địa chỉ cư trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Bị tố xúc phạm người khác, chủ tịch Alibaba bị công an triệu tập - Ảnh 3.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (áo đen, chỉ tay) chỉ đạo người cản trở cưỡng chế - Ảnh: Đ.H

Sau đó, ông Luyện đã lên mạng xã hội có những lời lẽ xuyên tạc đối với việc cưỡng chế. Đến ngày 23-6, ông Luyện dùng những lời sau để nói về chủ tịch UBND và công an xã Tóc Tiên: "Học cái gì ra làm công an xã?", "Học ngu ra làm công an xã", "Học cái gì ra làm chủ tịch xã?", "Học làm côn đồ", "Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã hiện nay xin xỏ chạy chọt lên vị trí đó, không có học hành gì, không có trình độ gì hết trơn".

Sau khi nhận đơn của ông Thân Đăng Phong, PA03 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu thập, xác minh và mời ông Luyện lên làm việc để làm rõ sự việc.

Bị xúc phạm, chủ tịch xã kiến nghị xử lý chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba Bị xúc phạm, chủ tịch xã kiến nghị xử lý chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba

TTO - Ông Thân Đăng Phong - chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ - đã có đơn kiến nghị xử lý ông Nguyễn Thái Luyện - chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba (TP.HCM). Lý do là ông Luyện đã có những lời lẽ phát trên mạng xã hội.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận