13/10/2023 16:20 GMT+7

Bị tố ngược, ca sĩ Đinh Trang tung bằng chứng học trò gửi tin nhắn xin lỗi, mong xóa bài

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ca sĩ Đinh Trang cho biết chị ‘sốc nặng’ trước lời ‘tố ngược’ của Lan Quỳnh bởi trước đó Lan Quỳnh còn gửi tin nhắn ‘xin lỗi’ và ‘mong xóa bài’.

Lan Quỳnh "tố ngược" lại Đinh Trang vào rạng sáng 13-10, hiện Facebook này đã đóng lần 2 - Ảnh chụp màn hình

Lan Quỳnh "tố ngược" lại Đinh Trang vào rạng sáng 13-10, hiện Facebook này đã đóng lần 2 - Ảnh chụp màn hình

Rạng sáng 13-10, trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Lan Quỳnh chính thức phản hồi vụ việc, cho rằng "với người đã vu khống tự xưng là cô giáo và nhận tôi làm học trò, nhằm hạ bệ tôi, suy kiệt tinh thần, danh dự và kinh tế, luật pháp sẽ làm việc với họ".

Trước đó trên Facebook cá nhân, ca sĩ Đinh Trang tung bằng chứng tố ba nhân vật - chị gọi là "học trò", gồm Lan Quỳnh, Minh Mẫn, Hà My - vô ơn khi "trở mặt", "mỉa mai", "miệt thị" giọng hát của chị - một người phụ nữ sau sinh đang nỗ lực quay lại nghề.

Học trò tố ngược, Đinh Trang "sốc nặng"

Cụ thể, một ngày đóng Facebook sau khi vụ việc nổ ra, Facebook Lan Quỳnh mở lại và "gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người vì những thông tin đã gây ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người".

Tuy nhiên người này cho rằng: "Người tôi phải xin lỗi nếu tôi có "ăn cháo đá bát" thì đó là cô giáo của tôi - phó trưởng khoa thanh nhạc Tân Nhàn. Nhưng cô là người tôi kính trọng, dạy dỗ tôi ba năm học qua, không bao giờ tôi phản cô.

Còn với người đã vu khống tự xưng là cô giáo và nhận tôi làm học trò, nhằm hạ bệ tôi, suy kiệt tinh thần, danh dự và kinh tế, luật pháp sẽ làm việc với họ".

Ngay lập tức, chia sẻ này nhận về rất nhiều "gạch đá", tức giận của cộng đồng mạng, đến nỗi chủ Facebook phải hạn chế người khác ở phần bình luận. Tới khoảng 11h sáng nay, Facebook Lan Quỳnh lại đóng lần hai.

Khi Tuổi Trẻ Online liên hệ vào sáng 13-10, ca sĩ Đinh Trang "xin phép một lát nữa hãy gọi lại" vì "đang cảm thấy sốc nặng và chưa hết xúc động mạnh" khi đọc được những gì mà Lan Quỳnh viết.

Bởi trước đó "cũng chính nhân vật này nhắn tin xin lỗi qua điện thoại, mong tôi xóa bài hoặc xóa tên trong bài", Đinh Trang nói.

Đồng thời Đinh Trang cung cấp "nội dung tin nhắn mà Lan Quỳnh đã nhắn trước đó":

"Chị là người có công dạy dỗ em, em xin lỗi chị vì đã nhận xét không hay về trình độ, kỹ năng của chị trong nhóm. Đó là sự thiếu hiểu biết của em.

Từ lúc đọc status (của Đinh Trang - PV) xong, em đã tự nhận ra được bản thân mình là đứa vô ơn, hiếu thắng và còn quá thiếu suy nghĩ khi buông lời nhận xét ai đó. Nhất là người đã giúp đỡ em.

Em mong chị sẽ xóa bài đăng hoặc xóa tên em trong bài. Em muốn chân thành xin lỗi chị lần nữa. Và thật lòng, em rất mong câu chuyện không đi xa hơn và chị thương em vì em trẻ người non dạ. Đây là bài học lớn trong cuộc đời em chị à! Em cảm ơn chị đã giúp em nhìn ra lỗi của bản thân mình".

Tuổi Trẻ Online đã cố gắng liên hệ ca sĩ Lan Quỳnh để xác nhận thông tin nhưng không được. Tương tự, hai "học trò" còn lại cũng tắt máy, không liên hệ được.

Ca sĩ Đinh Trang - Ảnh: Facebook Đinh Trang

Ca sĩ Đinh Trang - Ảnh: Facebook Đinh Trang

Lan Anh, NSND Quang Thọ, NSND Thanh Hoa, Đào Tố Loan, Phạm Khánh Ngọc… "cũng vào tầm ngắm"

Trong những đoạn chuyện trò trong nhóm Operaphilia mà Đinh Trang tung lên, nhóm kín này còn bình phẩm, đánh giá về một số nghệ sĩ khác như Đào Tố Loan, Phạm Khánh Ngọc, Nguyễn Bảo Yến…

Ca sĩ Lan Anh - giảng viên thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, vài năm trước, chị cũng từng bị trưởng nhóm Operaphilia "lăng mạ", "xúc phạm". Ngoài chị, trưởng nhóm này còn bình phẩm về NSND Quang Thọ, NSND Thanh Hoa…

"Lúc đó, tôi nghĩ mình là giảng viên, cũng không muốn lên mạng xã hội đôi co; và thực ra cũng không chấp nên tôi giao hết việc đó cho quản lý của tôi. Bạn trưởng nhóm Operaphilia sau đó có nói sẽ không đả động gì tới tôi nữa. Có điều tới giờ vẫn không gỡ bài xúc phạm tôi", Lan Anh nói.

Ca sĩ Lan Anh bày tỏ thêm, chị vẫn luôn nói với các em sinh viên của chị "một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy".

Đồng thời "khuyên các em không tham gia hội/nhóm nào mà cảm giác người đứng đầu có tư tưởng cực đoan, tiêu cực, luôn nhồi nhét sự đố kị, ganh ghét lẫn nhau, đó là người không tốt".

"Trong môi trường nghệ thuật, khen - chê trên tinh thần góp ý, xây dựng thì không sao nhưng lập một hội để nói xấu, dè bỉu người khác, lại là thầy cô của mình, thế thì không ổn, thiếu tôn trọng thầy cô và vô ơn", Lan Anh nói thêm.

Ngày 12-10, làng nhạc miền Bắc xôn xao trước chia sẻ của ca sĩ Đinh Trang về những người học trò "vô ơn".

Theo Đinh Trang, cả ba nhân vật kể trên "đã đặt niềm tin, gửi gắm tôi tư vấn, dạy dỗ, dựng bài cho cuộc thi Sao Mai 2022", gồm: Lan Quỳnh, Minh Mẫn, Hà My - ba ca sĩ trẻ của dòng nhạc thính phòng; trong đó Lan Quỳnh từng là quán quân dòng nhạc thính phòng tại cuộc thi này.

Ngoài ba ca sĩ trên, trong lời tố của Đinh Trang, còn có người tên là Lương Vũ Hải - trưởng nhóm nghệ sĩ biểu diễn nhạc cổ điển và opera Operaphilia.

Đinh Trang cho biết trong nhóm kín Operaphilia gồm 33 thành viên đều là sinh viên các trường nhạc, nghệ sĩ nhạc thính phòng, những nhân vật kể trên "đã lạnh lùng mổ xẻ thân xác, giọng hát sau sinh của tôi", "bàn luận, đánh giá, mỉa mai tôi"…

Mặc dù phát hiện sự thật được 10 ngày nhưng Đinh Trang suy nghĩ rất lâu, sau khi cân bằng lại được tâm lý thì cô mới đưa câu chuyện này ra dư luận. "Nếu không, không chỉ tôi mà còn nhiều nghệ sĩ nữa, một ngày nào đó cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh như tôi", cô viết.

Đinh Trang cho biết thêm, quyền khen chê là của mỗi người. Cô luôn đón nhận những nhận xét của mọi người một cách tích cực nhưng việc những học trò "khi cần thì nịnh nọt, than khóc, khi không cần thì trở mặt" khiến cô "chết lặng".

Năm của nhạc cổ điển trên màn ảnhNăm của nhạc cổ điển trên màn ảnh

Bối cảnh đưa nhạc cổ điển lên màn ảnh là câu chuyện khi Mozart đang đứng trên sân khấu và chuẩn bị trình diễn bản Violin Concerto số 5 của mình thì thình lình, một anh chàng da đen nhào đến và xin phép được cùng ông song tấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên