Giọng ca nữ 'độc chiếm' dòng nhạc thính phòng Sao mai 2017

11/09/2017 19:51 GMT+7

TTO - Sau đêm chung kết toàn quốc Sao mai 2017 dòng nhạc thính phòng, ban giám khảo vừa công bố 4 thí sinh được lọt tiếp vào vòng chung kết xếp hạng đều là các thí sinh nữ.

Giọng ca nữ độc chiếm dòng nhạc thính phòng Sao mai 2017 - Ảnh 1.

4 thí sinh đi tiếp vào chung kết xếp hạng (hàng đầu) - Ảnh: HẢI BÁ

9 thí sinh cạnh tranh trong đêm chung kết toàn quốc Sao mai 2017 dòng nhạc Thính phòng gồm Hoàng Thị Lan Anh, Nguyễn Sỹ Nhật, Lại Thị Hương Ly, Phan Thị Dịu, Đỗ Thị Thanh Hoa, Lê Thị Nhung, Hà Thị Phượng, Vũ Thị Thanh Thanh và Ngô Thế Hùng. 

Trong đó, Hà Thị Phượng và Đỗ Thị Thanh Hoa là thí sinh người Việt Nam tại nước ngoài.

Các thí sinh đã mang đến 9 phần trình diễn nhiều màu sắc, không quá "nặng" so với những gì khán giả vẫn hình dung về phong cách thính phòng.

Các phần biểu diễn có chất lượng khá đồng đều,đầu tiên phải kể đến giọng ca Vũ Thị Thanh Thanh (SBD 09) với ca khúc Sông Dakrông mùa xuân về, một ca khúc đậm chất thính phòng, thường được các giọng ca nam thể hiện.

Thanh Thanh thể hiện ca khúc quen thuộc với bản phối mới. Không chỉ gây ấn tượng với giọng hát nội lực, cô gái này còn thu hút sự chú ý với vóc dáng cao ráo, gương mặt xinh đẹp.

Thí sinh Lại Thị Hương Ly cũng khoe được giọng hát chắc khỏe với ca khúc Der Holle Racher (Khúc hát nữ hoàng bóng đêm) của Mozart với phần lời Việt được viết bởi Trịnh Minh Hiền. Cô gây ấn tượng với giọng hát cao vút và cách xử lý tinh tế.

Đỗ Thị Thanh Hoa (Đỗ Tố Hoa) cũng có phần biểu diễn ấn tượng khi chọn một ca khúc nhạc nước ngoài nhạc sĩ An Hiếu viết lời Việt là Bản biến tấu Mayila

Thanh Hoa đã để lại dấu ấn với phần luyến láy khá hoàn hảo. Cô là thí sinh đang học khoa Thanh nhạc, Học viện nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc.

Trong đêm Chung kết toàn quốc Sao Mai 2017 dòng nhạc thính phòng, các khán giả còn được thưởng thức các ca khúc: Người Châu Yên em bắn máy bay, Bài ca chiến thắng, Lời ru nguồn cội, Tình rừng, Skyfall (Bầu trợi sụp đổ), Gió lộng bốn phương…

Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của nhóm Dòng thời gian với ca khúc Somewhere. 

Quán quân Sao Mai 2011 dòng thính phòng Đào Tố Loan cũng tái ngộ khán giả với ca khúc Dream a dream (Mơ một giấc mơ) khi song ca cùng Đinh Trang - giải nhì dòng nhạc thính phòng Sao mai 2013.

Cuối cùng, ban giám khảo đã lựa chọn được 4 giọng ca góp mặt trong đêm chung kết xếp hạng Sao mai 2017 là Vũ Thị Thanh Thanh, Hương Ly, Lê Thị Nhung và Thanh Hoa (Đỗ Tố Hoa). 

Rất bất ngờ khi cả 4 giọng ca đều là nữ. Cả 4 thí sinh sẽ chuẩn bị cho đêm chung kết xếp hạng của Sao mai 2017 sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

Giọng ca nữ độc chiếm dòng nhạc thính phòng Sao mai 2017 - Ảnh 2.

Thí sinh Thanh Thanh gây ấn tượng cả về thanh và sắc - Ảnh: HẢI BÁ

Giọng ca nữ độc chiếm dòng nhạc thính phòng Sao mai 2017 - Ảnh 3.

Phần song ca của hai khách mời Đinh Trang và Đào Tố Loan - Ảnh: HẢI BÁ

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận