Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Bí thư Vương Đình Huệ yêu cầu Hà Nội siết kỷ cương phòng chống COVID-19

29/11/2020 09:07 GMT+7

TTO - Phát biểu bế mạc Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội lần thứ hai, khóa XVII vào chiều 28-11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng chống và giảm thiệt hại do đại dịch COVID-19.

Bí thư Vương Đình Huệ yêu cầu Hà Nội siết kỷ cương phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Thái Bình - Ảnh do CDC Thái Bình cung cấp

Ông Huệ cho biết dù TP báo cáo từ ngày 17-8 đến nay, tức hơn 100 ngày qua, trên địa bàn Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng, nhưng ông "chưa thể hài lòng" với kết quả này. 

Ông Huệ yêu cầu phải tiếp tục thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" - vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - trong đó chủ động bố trí các nguồn lực và thực hiện các giải pháp phù hợp để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Theo ông Huệ, đại dịch COVID-19 bùng phát đã tác động nặng nề, tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. 

Song ông Huệ khẳng định với sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt bậc của cộng đồng doanh nghiệp, người dân, TP đã vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực.

* Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết đã ghi nhận ca bệnh tái dương tính. Bệnh nhân số 1.138 từ Nga về nước ngày 27-10, được cách ly tập trung tại tỉnh Nam Định và kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy dương tính với COVID-19.

Ngày 28-10, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để điều trị; trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm 8 lần, đến ngày 12-11 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn được công bố khỏi bệnh về cách ly tại nhà.

Sau 14 ngày bệnh nhân cách ly tại nhà, CDC Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm lại, kết quả xét nghiệm ngày 26-11 lại dương tính. 

Hiện bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để cách ly, theo dõi sức khỏe. CDC Thái Bình cho biết qua rà soát, cơ quan này đã ghi nhận có 3 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này, 2 trong số 3 người này hiện không ở Thái Bình, người còn lại đã được đưa vào Bệnh viện Phổi Thái Bình cách ly nhưng kết quả xét nghiệm ban đầu là âm tính.

Thêm 2 ca COVID-19 mới

Chiều 28-11, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca bệnh COVID-19 mới, cả 2 đều là ca bệnh nhập cảnh và mới từ Nhật Bản và Liên bang Nga về nước, nâng tổng số ca mắc từ đầu mùa dịch đến nay là 1.341 ca.

Trong những ngày gần đây, Bộ Y tế cho biết liên tiếp ghi nhận ca mắc mới từ các chuyến bay giải cứu công dân, trong đó có chuyến bay đã ghi nhận tới 25 bệnh nhân.

Tính đến ngày 28-11, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận 1.341 bệnh nhân COVID-19, 1.179 trong số này đã khỏi và được xuất viện nhưng đã có hàng chục bệnh nhân trong nhóm đã khỏi gặp tình trạng tái dương tính.

Phòng chống dịch COVID-19 trong mùa đông: Siết mạnh hơn, chặt hơn Phòng chống dịch COVID-19 trong mùa đông: Siết mạnh hơn, chặt hơn

TTO - Tình hình lây nhiễm COVID-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Ở Việt Nam, các ca ghi nhận mới đều là trường hợp nhập cảnh nhưng cũng đã xuất hiện những dấu hiệu lơ là trong phòng dịch.

X.LONG - L.ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận