Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng thăm lữ đoàn tàu ngầm

06/01/2017 18:43 GMT+7

TTO - Chiều 6-1, đoàn cán bộ cấp cao TP.HCM do Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng dẫn đầu đã có chuyến thăm, chúc tết vùng 4 hải quân tại Cam Ranh (Khánh Hòa).

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tham quan và tặng quà Tết cho các sĩ quan tàu ngầm TP.Hồ Chí Minh, số hiệu 183 - Ảnh: Viễn Sự
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tham quan và tặng quà Tết cho các sĩ quan tàu ngầm TP.HCM, số hiệu 183 - Ảnh: Viễn Sự

Trong chuyến thăm, đoàn đã dành phần lớn thời gian đến thăm lữ đoàn 189 hải quân và tham quan tàu ngầm TP.HCM, số hiệu 183.

Báo cáo với đoàn công tác TP.HCM, đại tá Hoàng Lương Ngọc, lữ đoàn trưởng lữ đoàn 189 hải quân cho biết đến nay đã có 5/6 tàu ngầm được đưa về nước và toàn bộ đã biên chế vào đội hình chiến đấu, gồm: tàu ngầm Hà Nội, tàu ngầm TP.HCM, tàu ngầm Hải Phòng, tàu ngầm Đà Nẵng và tàu ngầm Khánh Hòa.

Riêng tàu ngầm Bà Rịa - Vũng Tàu đang trên đường về quân cảng Cam Ranh và dự kiến khoảng 23 đến 25-1 sẽ về đến. Đại tá Hoàng Lương Ngọc cũng cho biết cuối năm 2017, tàu ngầm Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được biên chế vào đội hình chiến đấu.

Thông tin thêm về tàu ngầm 183 mang tên TP.HCM, đại tá Hoàng Lương Ngọc cho biết kíp thủy thủ tàu 183 có rất nhiều người tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc. Các nội dung khó đều thực hiện thuần thục.

Tàu ngầm TP.HCM đã từng lặn ở độ sâu 285m, gần đạt mức tối đa (300m) và thực hiện các nội dung khó như: nằm đáy, lặn khẩn cấp, nổi sự cố... Đồng thời kíp thủy thủ tàu ngầm TP.HCM còn thay thế các chuyên gia Nga để kèm cặp, huấn luyện cho các kíp tàu mới.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tham quan và tặng quà Tết cho các sĩ quan tàu ngầm TP.Hồ Chí Minh, số hiệu 183 - Ảnh: Viễn Sự
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trò chuyện với các sĩ quan tàu ngầm TP.HCM - Ảnh: Viễn Sự

Phát biểu với các sĩ quan lữ đoàn 189 hải quân, Bí thư Đinh La Thăng nói TP.HCM rất tự hào về sự trưởng thành lớn mạnh của quân đội, đặc biệt là lực lượng hải quân, trong đó có lữ đoàn 189 hải quân.

Ông Đinh La Thăng cho rằng chỉ mới thành lập 5 năm nhưng lữ đoàn 189 hải quân đã nhanh chóng làm chủ thiết bị, phương tiện tàu ngầm là một điều rất đáng ghi nhận.

"Đây là biểu hiện để các nước thấy lực lượng vũ trang của chúng ta đang đi thẳng vào hiện đại” - ông Định La Thăng khẳng định.

Đồng thời Bí thư Thành ủy cũng chia sẻ TP.HCM rất vinh dự dự có một tàu ngầm mang tên TP.HCM. “Đó là động lực để TP luôn quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ với lực lượng vũ trang nói chung và quân chung hải quân nói riêng” - Bí thư Đinh La Thăng nói.

Ngay sau đó, đoàn đại biểu TP.HCM đã xuống tham quan tàu ngầm TP.HCM, thăm và tặng quà tết cho các kíp tàu ngầm của lữ đoàn 189 hải quân.

Cũng trong chuyến thăm này, đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM đã thăm, chúc tết và tặng quà cho tập thể cán bộ sĩ quan tàu hộ vệ tên lửa Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ. Thăm, tặng quà tết cho cán bộ, chiến sĩ cảng quốc tế Cam Ranh.

Đại tá Hoàng Lương Ngọc – Lữ đoàn trưởng lữ đoàn tàu ngầm tặng mô hình tàu ngầm TP.Hồ Chí Minh chi Bí thư Đinh LA Thăng - Ảnh: Viễn Sự
Đại tá Hoàng Lương Ngọc - Lữ đoàn trưởng lữ đoàn tàu ngầm tặng mô hình tàu ngầm TP.HCM cho Bí thư Đinh La Thăng - Ảnh: Viễn Sự

TP.HCM tặng vùng 4 hải quân 1,1 tỉ đồng

Trong chuyến thăm, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã thay mặt TP.HCM trao tặng vùng 4 hải quân 1 tỉ đồng để thực hiện công tác tuyên truyền và 100 triệu đồng để cán bộ, chiến sĩ vùng 4 đón Tết.

Đoàn cũng thăm và tặng quà cho gia đình chị Trần Thị Thu - vợ của đại úy Lê Văn Tương, chính trị viên đảo Tốc Tan (Trường Sa).

Biết được hoàn cảnh của gia đình chị Thu hiện vẫn chưa có nhà, phải ở trọ, Bí thư Thành ủy đã đề nghị vùng 4 hải quân làm việc với tỉnh Khánh Hòa, cấp đất cho gia đình chị và TP.HCM sẽ hỗ trợ để vợ chồng chị Thu xây nhà.

Chuẩn đô đốc Nguyễn Đức Vượng - Chính ủy Bộ tư lệnh vùng 4 hải quân đã cảm ơn sự giúp đỡ, quan tâm quý báu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM trong suốt thời gian qua với vùng 4 hải quân.

Chuẩn đô đốc Nguyễn Đức Vượng khẳng định sự giúp đỡ đó là là sự động viên, vừa giúp vùng 4 hải quân có thêm tiềm lực để chăm lo cho đời sự cán bộ, chiến sĩ. Ông mong muốn, sự gắn kết này tiếp tục được duy trì chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

VIỄN SỰ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận