Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Bí thư Nguyễn Văn Nên tặng sách cho đại sứ Mỹ

15/04/2022 18:29 GMT+7

TTO - Trong buổi tiếp tại trụ sở Thành ủy ngày 15-4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã tặng Đại sứ Mỹ Marc Knapper cuốn sách 'Thời xa vắng' của nhà văn Lê Lựu, bày tỏ hy vọng hai nước sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương.

Bí thư Nguyễn Văn Nên tặng sách cho đại sứ Mỹ - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Văn Nên (phải) và Đại sứ Mỹ Marc Knapper tặng sách cho nhau tại buổi tiếp ngày 15-4 - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Tại buổi tiếp, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh các lĩnh vực quan tâm như kinh tế (gồm kinh tế số) và năng lượng, kêu gọi hai bên củng cố quan hệ song phương hiệu quả hơn. Ông cũng cho rằng quan hệ Việt - Mỹ trải dài trên nhiều lĩnh vực, mong Mỹ thúc đẩy các chương trình về năng lượng, kinh tế, giáo dục…

Trong khi đó, Đại sứ Knapper khẳng định mối quan hệ gắn kết với Việt Nam thời gian qua, nhất là sự giúp đỡ lẫn nhau trong đại dịch COVID-19.

Ông Knapper khẳng định Mỹ sẵn sàng chung tay hành động cùng Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế số, chuyển đổi số và hai nước hiện đã có một số chương trình hợp tác trong lĩnh vực này. 

Về năng lượng, ông nhắc lại việc cựu ngoại trưởng Mỹ John Kerry, đặc phái viên của tổng thống Mỹ về biến đổi khí hậu, mới đây cũng cho rằng đây là một lĩnh vực tiềm năng của Việt Nam.

Cuối cùng, nhà ngoại giao Mỹ bày tỏ hy vọng Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đến Washington dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN trong thời gian tới. 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã tặng Đại sứ Mỹ Marc Knapper cuốn sách Thời xa vắng của nhà văn Lê Lựu; đáp lại, ông Knapper tặng ông Nên sách giới thiệu về bang California, Mỹ.

Về lại Cần Thơ sau 16 năm, Đại sứ Mỹ ấn tượng vì sự phát triển Về lại Cần Thơ sau 16 năm, Đại sứ Mỹ ấn tượng vì sự phát triển

TTO - 'Tương lai của Việt Nam và mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam không chỉ được định hình bởi các thành phố lớn. Những nơi như Cần Thơ sẽ đóng vai trò quan trọng đối với quan hệ hợp tác giữa hai nước chúng ta trong 25 năm tới'.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận