18/04/2023 12:07 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Kiểm tra dự án trọng điểm, cần chia sẻ thì chia sẻ, cần xử lý sẽ xử lý

Ông Nguyễn Văn Nên cho biết khi kiểm tra các dự án trọng điểm, việc nào cần chia sẻ mình sẽ chia sẻ, cần uốn nắn sẽ uốn nắn, cần xử lý sẽ xử lý.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Kiểm tra dự án trọng điểm, cần chia sẻ thì chia sẻ, cần xử lý sẽ xử lý - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với báo chí về việc giám sát, đôn đốc tiến độ hơn 38 dự án trọng điểm - Ảnh: HỮU HẠNH

Sáng 18-4, bên lề kỳ họp thứ 9, HĐND TP.HCM khóa X, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ với báo chí về việc đích thân ông cùng các lãnh đạo TP.HCM làm tổ trưởng các tổ công tác trực tiếp giám sát, đôn đốc tiến độ hơn 38 dự án trọng điểm.

Cần chia sẻ sẽ chia sẻ, cần xử lý trách nhiệm sẽ xử lý

* Thưa bí thư, việc thành viên Thường trực và Ban Thường vụ Thành ủy trực tiếp làm tổ trưởng kiểm tra, giám sát, đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm có phải là động thái mới của TP.HCM sau những hạn chế về giải ngân vốn đầu tư công?

- Việc này không hoàn toàn mới, bởi lâu nay lãnh đạo TP có trách nhiệm lãnh đạo, kiểm tra. Việc khác là năm nay TP được phân bổ nguồn vốn đầu tư công quá lớn (70.000 tỉ) trong khi sức người có hạn.

Trực tiếp đi kiểm tra là để lãnh đạo Thành ủy nhìn thấy những hạn chế, vướng mắc, xem cách làm cũng như thấu hiểu khó khăn của anh em để không đè quá xuống làm đuối sức anh em.

* Ngoài thấu hiểu khó khăn, vướng mắc, hẳn các tổ giám sát, trong đó có tổ của bí thư cũng sẽ làm rõ trách nhiệm, thái độ công việc của các đơn vị liên quan?

- Đúng vậy. Khách quan mà nói, những khó khăn hiện nay thì sự quá tải là có thật. Tuy nhiên qua kiểm tra, làm việc mình cũng phát hiện được phương pháp làm, trình độ năng lực, ý chí quyết tâm anh em có làm đúng, làm tốt chức trách được giao hay không.

Từ đó việc nào cần chia sẻ mình sẽ chia sẻ, cần uốn nắn sẽ uốn nắn, cần tăng cường sẽ tăng cường, cần thay đổi sẽ thay đổi và cần xử lý sẽ xử lý.

* Các tổ công tác sẽ được tổ chức thế nào để nhận diện các vướng mắc, xác định thẩm quyền tháo gỡ của từng vướng mắc và đưa ra được giải pháp hiệu quả, thưa ông?

- Hiện nay đã có chỉ đạo rà soát hết các văn bản để phân loại thuộc thẩm quyền của cấp nào, báo cáo lãnh đạo thành phố. Việc phân loại này sẽ thấy việc nào anh e ngại, không làm; việc nào báo cáo đúng, việc nào vướng thủ tục pháp luật…

Khi kiểm tra, mình phải đặt trường hợp mình là cán bộ nhận hồ sơ có dám giải quyết khi không có ý kiến của các cơ quan khác không. Điều quan trọng, khi anh em xin ý kiến, mình có cho ý kiến đúng hay không. Nếu xin những điều không thuộc thẩm quyền của mình sẽ giải quyết như thế nào.

Việc kiểm tra của các tổ công tác lần này không phải là cơ quan Đảng làm thay cho chính quyền, hoàn toàn không làm thêm gì cả. Đây có thể là làm phụ, hỗ trợ, chia sẻ những việc có liên quan đến sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy TP để tháo gỡ khó khăn.
BÍ THƯ NGUYỄN VĂN NÊN

Bí thư sẽ chọn công trình lớn nhất, nhiều khó khăn nhất

* Tại sao ông chọn kiểm tra 3 công trình trọng điểm là metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), chống ngập 10.000 tỉ và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên?

- Khi chống dịch, bí thư chọn chỗ phức tạp, khó khăn nhất để kiểm tra và khi kiểm tra công trình trọng điểm cũng vậy, sẽ chọn những công trình lớn nhất, khó khăn nhất.

* Chiến thuật tổ chức thành phần tổ công tác của ông như thế nào để đảm bảo việc không hình thức, thực chất, hiệu quả?

- Tinh thần là kiểm tra giám sát nhưng mình phải mời theo các thành phần liên quan. Ví dụ như công trình chống ngập, Chính phủ đã chỉ đạo phải tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm toán, thanh tra chặt chẽ và thực hiện đúng quy trình, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, chống tiêu cực.

Như vậy khi lập tổ công tác đi kiểm tra, mình sẽ mời các cơ quan có liên quan đi để họ giám sát, theo dõi ngay từ đầu. Trong đó, mời cả kiểm toán để anh nhìn thấy, sau này có tham gia vào các khâu trách nhiệm của anh.

Thay vì chờ làm xong mình mới đi thì mình đi trước, vừa chia sẻ, động viên và vừa nhìn thấy được những khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ.

Nếu năng lực ai đó yếu có thể thay, hoặc nói họ làm việc khác

* Vừa rồi ông nói khi đi kiểm tra nếu phát hiện yếu kém sẽ thay cả "cầu thủ" và "huấn luyện viên", vậy tinh thần này sẽ được áp dụng thế nào trong đợt kiểm tra này?

- Cái đó là trách nhiệm của người lãnh đạo. Khi tôi ngồi làm việc, có một ý kiến giải trình của cơ quan trực tiếp làm tôi thấy anh yếu quá, anh làm được mà anh giải trình không được tôi cũng phải nhận xét anh.

Có nghĩa là khi công việc được giao, muốn người ta làm đúng và làm tốt, đòi hỏi anh phải có những tiêu chí phẩm chất, năng lực đáp ứng và sự thay đổi cần phù hợp.

Nếu năng lực của ai đó không được, cần thay họ hoặc nói họ làm một công việc khác đi. Giống như một cầu thủ, đá cánh phải tốt nhưng anh vào vị trí tiền vệ lại không tốt, khi đó phải điều chỉnh lại.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cùng lãnh đạo TP.HCM trực tiếp giám sát hơn 38 dự án trọng điểmBí thư Nguyễn Văn Nên cùng lãnh đạo TP.HCM trực tiếp giám sát hơn 38 dự án trọng điểm

Bí thư Nguyễn Văn Nên cùng các lãnh đạo TP.HCM sẽ làm tổ trưởng các tổ công tác trực tiếp giám sát, đôn đốc tiến độ hơn 38 dự án trọng điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên