Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đi thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh

25/07/2019 19:11 GMT+7

TTO - Sáng 25-7, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh tại TP.HCM.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đi thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Cách (Q.1) - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Cách (Q.1) có hai người con đã hi sinh vì độc lập, tự do của đất nước. Bí thư Nhân chia sẻ, Mẹ Lê Thị Cách mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đi thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi thương binh Đinh Công Đắc - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà thương binh hạng 4/4 Đinh Công Đắc (ngụ phường Đa Kao, Q.1) bị nhiễm chất độc hóa học. Bí thư Nhân đề nghị quận 1 và các đơn vị chức năng tiếp tục quan tâm, chăm sóc cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đi thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh - Ảnh 3.

Phó bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung thăm ông Phạm Công Chung - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Cùng ngày, đoàn cán bộ TPHCM do Phó bí thư Thành ủy P.HCM Võ Thị Dung làm trưởng đoàn đã đến thăm gia đình thương binh Phạm Công Chung, thương binh Từ Hiền, đều ngụ tại quận 5.

Đoàn cũng đã đến thăm ông Dương Hữu Nam và ông Trần Văn Minh, đều tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đi thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh - Ảnh 4.

Phó bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung thăm hỏi ông Từ Hiền - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Bà Dung bày tỏ trân trọng sự đóng góp của các thương binh, liệt sĩ đã không tiếc thân mình cho đất nước, trong cuộc sống hòa bình tiếp tục là những tấm gương sáng, vượt qua khó khăn cống hiến cho xã hội.

TP.HCM chi 80 tỉ đồng tặng quà hơn 70.000 đối tượng chính sách có công

Thông tin từ sở Lao động - thương binh & xã hội TP.HCM, TP.HCM dự kiến có 3 mức quà tặng hơn 70.000 đối tượng chính sách nhân dịp 27-7 năm nay. Các mức quà tặng lần lượt là 2,5 triệu đồng, 2 triệu đồng và 1 triệu đồng; tổng quy mô chăm lo cho các đối tượng chính sách có công dịp 27-7 khoảng 80 tỉ đồng.

Cụ thể, gần 700 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; thương bệnh binh nặng đặc biệt; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên (nhóm 1) được nhận quà tặng 2,5 triệu đồng/suất.

Khoảng 700 người (nhóm 2) là thương binh 1/4, bệnh binh 1/3; cha, mẹ, vợ liệt sĩ (gồm vợ liệt sĩ tái giá), người có công nuôi liệt sĩ hưởng trợ cấp định suất nuôi dưỡng; thân nhân của 2 liệt sĩ trở lên được nhận quà tặng 2 triệu đồng/suất.

Nhóm 3 gồm khoảng 69.000 người là thương binh 2/4, 3/4, 4/4; bệnh binh 2/3, 3/3; thân nhân chủ yếu của 1 liệt sĩ; thân nhân thờ cúng liệt sĩ và Mẹ Việt Nam Anh hùng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống; người phục vụ Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh 1/4, bệnh binh 1/3 nhận quà tặng 1 triệu đồng/suất.

T.LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận