Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Đấu thầu cao tốc Bắc - Nam khuyến khích doanh nghiệp trong nước

15/10/2019 21:04 GMT+7

TTO - Đó là chia sẻ của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri quận 11, chiều 15-10.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Đấu thầu cao tốc Bắc - Nam khuyến khích doanh nghiệp trong nước - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bắt tay cử tri Q.11 - Ảnh: THẢO LÊ

Tại cuộc tiếp xúc với các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM, cử tri quận 11 đã đặt ra nhiều kiến nghị xoay quanh các vấn đề đấu thầu dự án cao tốc Bắc - Nam.

Cử tri Trần Lương Lai cho rằng: "Các quy định về đấu thầu của ta còn thiếu sót. Tôi kiến nghị cần có quy định rõ ràng để tăng sự công bằng cho tất cả các nhà đầu tư nước ngoài với điều kiện họ phải có uy tín, có thực lực".

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Đấu thầu cao tốc Bắc - Nam khuyến khích doanh nghiệp trong nước - Ảnh 2.

Một đoạn đường cao tốc La Sơn - Túy Loan nối Huế và Đà Nẵng thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía đông đã thi công - Ảnh: TƯ LIỆU TTO

Đồng quan điểm với ông Lai, cử tri Đặng Văn Rành ý kiến: “Cần hết sức cân nhắc khi mời gọi các nhà đầu tư Trung Quốc”. Cử tri Rành cho rằng trước khi Nhà nước quyết định các vấn đề quan trọng, các cấp nên tạo các diễn đàn để lãnh đạo lắng nghe ý kiến của dân, tránh đưa ra những quyết định sai sót.

Trước ý kiến của cử tri, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết Chính phủ đã hủy buổi đấu thầu dự án cao tốc Bắc - Nam vào ngày 24-9 vì chưa đảm bảo được lợi ích quốc gia. Cuộc đấu thầu sắp tới diễn ra sẽ trên tinh thần khuyến khích các doanh nghiệp trong nước.

"Chúng ta đang vừa làm vừa học, không cứng nhắc về vấn đề này”, ông Nhân khẳng định.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Đấu thầu cao tốc Bắc - Nam khuyến khích doanh nghiệp trong nước - Ảnh 3.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: THẢO LÊ

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã giải đáp thắc mắc của cử tri xung quanh vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu. Ông cho rằng tuổi thọ của người Việt Nam đang ở mức cao so với thế giới, việc nghỉ hưu sớm là lãng phí sức lao động. Tuy nhiên cũng có những ngành nghề cần thiết nên nghỉ hưu sớm.

Ông nói: “Cần có sự phân biệt độ tuổi nghỉ hưu giữa các ngành nghề. Bên cạnh đó cũng nên cho người lao động có quyền được lựa chọn độ tuổi nghỉ hưu”.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Kinh tế TP.HCM phát triển nhưng cây xanh lạc hậu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Kinh tế TP.HCM phát triển nhưng cây xanh lạc hậu

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận định như vậy trong hội thảo sáng 14-8 về định hướng quy hoạch và phát triển cây xanh, công viên và chiếu sáng các quận nội thành giai đoạn 2019 - 2025.

THẢO LÊ - TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận