Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Bí thư Hà Nội: TP đã tranh thủ được 'thời gian vàng' để kiểm soát dịch bệnh

24/08/2021 16:12 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết TP đã tranh thủ được thời cơ để kiểm soát dịch bệnh. Ngoài ra, đợt giãn cách đến ngày 6-9 sẽ quyết định hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP.

Bí thư Hà Nội: TP đã tranh thủ được thời gian vàng để kiểm soát dịch bệnh - Ảnh 1.

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Ảnh: UBND TP Hà Nội

Ngày 24-8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Thanh Trì. Tại đây, ông Dũng yêu cầu trước mắt tập trung khống chế bằng được các chùm ca bệnh tại hai xã Liên Ninh, Đại Áng.

Ông Dũng cho biết trong đợt bùng phát dịch thứ tư, ban đầu nguy cơ của Hà Nội rất lớn, nhưng nhờ lựa chọn biện pháp đúng, trúng, kịp thời; nhất là quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn TP từ ngày 24-7, tổ chức xét nghiệm diện rộng có trọng tâm, trọng điểm. 

Đến nay có thể khẳng định Hà Nội đã tranh thủ được "thời gian vàng" để kiểm soát dịch.

Tuy nhiên theo ông Dũng, nhiệm vụ, yêu cầu phòng, chống COVID-19 đang đặt ra ngày càng cấp thiết, cấp bách. Đợt giãn cách xã hội từ nay đến ngày 6-9 sẽ quyết định hiệu quả công tác phòng, chống dịch của TP.

Ông Dũng đã chỉ đạo 10 nhóm nhiệm vụ cấp bách Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì phải tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Trong đó, yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện, xã, thị trấn, trước hết là người đứng đầu phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đầu tư suy nghĩ, bám sát kịp thời, thông minh, sáng tạo; trước hết tập trung phát huy cái tốt, khắc phục hạn chế tồn tại, học tập kinh nghiệm của quận, huyện bạn để khắc phục và đẩy lùi dịch bệnh.

Nhiệm vụ đầu tiên phải làm ngay là thực hiện giãn cách xã hội một cách thực chất. Để làm được điều này, huyện phải tập trung vào khâu phân công, tổ chức thực hiện.

"Các địa phương phải tổ chức kiểm soát chặt chẽ từ gốc, bố trí các chốt kiểm soát tới từng ngõ, ngách; đồng thời tuyên truyền, vận động để người dân tham gia tự quản, giám sát lẫn nhau, triển khai trên toàn huyện cách làm này gắn với yêu cầu từng hộ gia đình ký cam kết không ra đường khi không có việc cần thiết. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng "chặt ngoài, lỏng trong", ông Dũng đề nghị.

Ông cũng đề nghị huyện trên phải khoanh vùng, khống chế triệt để các chùm ca bệnh, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo hoặc lây lan ra cộng đồng. Ngoài ra, ông Dũng cũng đề nghị địa phương có vắc xin đến đâu, phải tiêm hết đến đó.

Tình hình dịch COVID-19 ở Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, trong trưa 24-8, TP ghi nhận 51 ca COVID-19 mới, trong đó 23 ca tại cộng đồng và 28 ca khu cách ly.

Tính từ ngày 27-4 đến nay, toàn TP có 2.668 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.349 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.319 ca.

Grab mở rộng đội xe y tế 4 bánh tại Hà Nội Grab mở rộng đội xe y tế 4 bánh tại Hà Nội

TTO - Sau khi triển khai 100 xe GrabCar y tế tại TP.HCM, Grab Việt Nam tiếp tục mở rộng mô hình xe 4 bánh vận chuyển miễn phí mẫu sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 đến các đơn vị xét nghiệm ở Hà Nội.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận