Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Bí thư Hà Nội: Kích hoạt phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất

09/07/2021 12:09 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo phải tuyệt đối không được chủ quan, tự mãn, duy trì tập trung cao độ, bảo vệ bằng được thành quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Bí thư Hà Nội: Kích hoạt phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Ảnh: VIỆT DŨNG

Sáng 9-7, trước những diễn biến mới của dịch COVID-19 tại Hà Nội, khi 5 ngày liên tiếp có ca COVID-19 mới, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo phải tuyệt đối không được chủ quan, tự mãn, duy trì tập trung cao độ, bảo vệ bằng được thành quả công tác phòng, chống dịch thời gian qua.

Ông cho biết đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 từ cuối tháng 4-2021 là nặng nhất tại Hà Nội từ trước đến nay. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của TP và sự đồng lòng của nhân dân, tình hình dịch bệnh bước đầu được kiềm tỏa.

"Kiểm soát được tình hình ở mức độ như hiện nay và vẫn duy trì nới lỏng các dịch vụ là thành quả rất đáng quý, là công sức, nỗ lực của cả cộng đồng. Chúng ta phải trân trọng và giữ gìn bằng được", ông Dũng nhấn mạnh.

Ông yêu cầu toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, bệnh viện, các tổ chức..., lực lượng vũ trang và nhân dân thủ đô tiếp tục đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, trách nhiệm, hiệu quả các chỉ đạo của trung ương.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành kích hoạt công tác phòng, chống dịch ở mức cao nhất; bảo đảm thế trận phòng, chống dịch mạnh trên toàn TP, tuyệt đối không chủ quan, tự mãn trong mọi tình huống.

"Công an và lực lượng thanh tra các ngành của thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác xét nghiệm để kịp thời khoanh vùng, cách ly, dập dịch", ông Dũng yêu cầu.

Lưu ý những ngày qua bên cạnh phần lớn có ý thức trách nhiệm cao, đã xuất hiện những biểu hiện chủ quan, buông lỏng ở một số cấp ủy, chính quyền địa phương, ông Dũng chỉ đạo phải chấn chỉnh ngay tình trạng này; đề cao trách nhiệm cá nhân, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; lấy hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong địa bàn phụ trách làm một trong những "thước đo" quan trọng để đánh giá cán bộ.

"Bí thư, chủ tịch phải chịu trách nhiệm cao nhất về hiệu quả phòng, chống dịch trên địa bàn phụ trách. Nơi nào vì chủ quan, lơ là mà để xảy ra lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng, cấp ủy cấp trên vào cuộc phải kiểm tra, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan", Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

"Những giải pháp phòng, chống dịch của TP chỉ thực sự hiệu lực, hiệu quả nếu có sự đồng tình, ủng hộ và chấp hành nghiêm của mỗi người dân. Đây là điều kiện có ý nghĩa quyết định đối với thành công của cuộc chiến chống dịch COVID-19 cả trước mắt và lâu dài", ông Dũng lưu ý.

Hà Nội thêm 5 ca COVID-19 ở Mỹ Đức và Khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội thêm 5 ca COVID-19 ở Mỹ Đức và Khu công nghiệp Thăng Long

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin nhanh về 5 trường hợp mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm trong đợt dịch thứ 4 lên 282 ca.


PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận