Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Bí thư Hà Nội: Không gì tốt bằng nhân dân tự quản, tự giám sát nhau

25/08/2021 19:58 GMT+7

TTO - Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 ở huyện Quốc Oai, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề cao vai trò của người dân trong công cuộc chống dịch, đặc biệt tại các vùng xanh. Ông Dũng nói: 'Không gì tốt bằng nhân dân tự quản'.

Bí thư Hà Nội: Không gì tốt bằng nhân dân tự quản, tự giám sát nhau - Ảnh 1.

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng đi thị sát, kiểm tra công tác chống dịch tại huyện Quốc Oai - Ảnh: UBND TP Hà Nội

Chiều 25-8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã kiểm tra tại huyện Quốc Oai về công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Trong đợt dịch thứ 4, huyện Quốc Oai có 42 ca F0. Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, huyện đã tổ chức khoanh vùng, cách ly, dập dịch trong thời gian ngắn, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Đến nay, huyện trên đã trải qua gần 30 ngày không có F0 trong cộng đồng.

Huyện Quốc Oai cũng đã kích hoạt 27 khu cách ly, bảo đảm sẵn sàng vận hành, tiếp nhận cách ly với công suất 4.300 chỗ; đang rà soát để bố trí thêm đủ 5.000 chỗ, đồng thời bố trí 250 giường bệnh và các trang thiết bị cần thiết phục vụ điều trị F0.

Bí thư Đinh Tiến Dũng đánh giá cao công tác phòng chống dịch tại huyện Quốc Oai, nhất là duy trì gần 30 ngày không phát sinh ca mắc mới.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng đặc biệt của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch, bí thư Thành ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể từ huyện xuống xã, thôn phải quán triệt phương châm "dân là gốc", huy động sức mạnh nhân dân tham gia phòng, chống dịch để người dân thực sự là chủ thể, là trung tâm của cuộc chiến đấu chống đại dịch. 

"Lực lượng chủ lực phòng, chống dịch còn mỏng, cuộc chiến đấu chống dịch còn dài lâu; nếu không có sức dân không thể duy trì được thế trận. Muốn duy trì được khả năng kiểm soát dịch từ gốc, không gì tốt bằng nhân dân tự quản, tự giám sát lẫn nhau", ông Đinh Tiến Dũng nói.

Ông Đinh Tiến Dũng cũng đề nghị thực hiện thật tốt các chính sách hỗ trợ của trung ương và của TP đối với các nhóm đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; đồng thời quan tâm, hỗ trợ cả lao động ngoại tỉnh ở lại TP và những hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn; chủ động liên hệ với các quận nội thành đang khó khăn để phối hợp, chia sẻ, hỗ trợ để cùng đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh.

Bí thư Hà Nội: TP đã tranh thủ được Bí thư Hà Nội: TP đã tranh thủ được 'thời gian vàng' để kiểm soát dịch bệnh

TTO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết TP đã tranh thủ được thời cơ để kiểm soát dịch bệnh. Ngoài ra, đợt giãn cách đến ngày 6-9 sẽ quyết định hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận