Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Bí thư Đà Nẵng: Chuẩn bị tổ chức tốt việc tiêm vắc xin cho trẻ 12 - 17 tuổi

12/10/2021 16:23 GMT+7

TTO - Phấn đấu đến hết năm 2021 hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 2 cho người trên 18 tuổi; tổ chức tốt việc tiêm vắc xin cho người từ 12-17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bí thư Đà Nẵng: Chuẩn bị tổ chức tốt việc tiêm vắc xin cho trẻ 12 - 17 tuổi - Ảnh 1.

Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng - Ảnh: VIỆT KHẢI

Ngày 12-10, Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Đảng bộ Đà Nẵng khóa XXII khai mạc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết thành phố xem xét tiếp tục mở một số hoạt động trên địa bàn thành phố. Phấn đấu đến hết năm 2021 hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 2 cho người trên 18 tuổi; tổ chức tốt việc tiêm vắc xin cho người từ 12 - 17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ông Quảng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND thành phố, các địa phương, sở, ban, ngành tập trung thực hiện, ban hành kế hoạch phục hồi kinh tế - xã hội trong điều kiện thích ứng, an toàn, linh hoạt với dịch bệnh COVID-19, đôn đốc và chỉ đạo các nội dung công việc theo kế hoạch, nhất là đối với các công trình dự án trọng lực, trọng điểm, quy mô lớn.

Tăng cường trách nhiệm của 2 tổ công tác liên ngành về tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của dự án đầu tư xây dựng và đất đai, quy hoạch, tài chính và các vấn đề có liên quan khác đối với các dự án, khu đất trên địa bàn thành phố. Sớm ban hành và đưa vào triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của thành phố.

Đồng thời, ông Quảng chỉ đạo lựa chọn các công trình, dự án trọng điểm có khả năng khởi công trong năm 2022 để tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh các trình tự thủ tục, xác định rõ lộ trình thực hiện như: dự án cảng Liên Chiểu, dự án Làng Vân, 3 khu công nghiệp và khu công nghiệp phụ trợ. Đề xuất, triển khai nhanh, sớm việc thực hiện thí điểm mô hình "bong bóng du lịch" trên địa bàn thành phố. Chuẩn bị công tác đăng cai sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á (Routes Asia) năm 2022.

Làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội sau đại dịch, nhất là việc hỗ trợ các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Ban cán sự Đảng UBND thành phố, Đảng đoàn HĐND thành phố xem xét mở rộng đối tượng hỗ trợ, trong đó có đối tượng là những gia đình có người mất do dịch bệnh COVID-19.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận