Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Bí thư, chủ tịch huyện ở Long An bị kỷ luật do vi phạm quản lý đất đai

19/06/2019 11:14 GMT+7

TTO - Hơn 52.000m2 đất khu dân cư mọc lên không hợp quy hoạch, 8 điểm dân cư có tổng mức đầu tư trên 20 tỉ đồng nhưng không có đánh giá tác động môi trường đúng quy định, hàng loạt lãnh đạo huyện Cần Đước bị kỷ luật.

Ngày 19-6, thông tin từ Tỉnh ủy Long An cho biết Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Long An đã bỏ phiếu và thông qua hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Việt Cường, tỉnh ủy viên, bí thư kiêm chủ tịch HĐND huyện Cần Đước.

Việc kỷ luật này dựa trên kết luận trước đó của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Long An, cho thấy ông Cường thực hiện chưa nghiêm quy chế làm việc, cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và có biểu hiện bao biện làm thay, cho chủ trương đối với các nội dung sai phạm của tập thể thường trực Huyện ủy trong việc cho chủ trương hình thành các khu dân cư. 

Trong đó có 52.570m2 đất không phù hợp quy hoạch và không có trong kế hoạch sử dụng đất, 8 điểm dân cư (9 hồ sơ) có tổng mức đầu tư trên 20 tỉ đồng nhưng không chỉ đạo cho UBND huyện hướng dẫn xin chủ trương đánh giá tác động môi trường, đa số việc đầu tư hạ tầng tại các khu dân cư này chưa bảo đảm khi người dân vào sinh sống…

Liên quan đến sai phạm này, chủ tịch UBND huyện Cần Đước cũng đã nhận kỷ luật khiển trách. Trưởng Phòng tài nguyên và môi trường, trưởng Phòng kinh tế - hạ tầng và giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Cần Đước cùng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Viện trưởng ở Đà Nẵng bị khiển trách vì có 11 lô đất chỉ kê khai 2 lô Viện trưởng ở Đà Nẵng bị khiển trách vì có 11 lô đất chỉ kê khai 2 lô

TTO - Do không kê khai 9 lô đất mà vợ chồng mình sở hữu, ông Nguyễn Phú Thái - viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng - vừa bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng kỷ luật khiển trách.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận