26/02/2024 11:24 GMT+7

Bị phát hiện giả chấn thương để trục lợi 823.000 USD vì... làm từ thiện

Một người phụ nữ Ireland giả vờ tàn tật trong suốt 5 năm để đòi số tiền bảo hiểm lên đến 823.000 USD, nhưng đã bị tòa án phát hiện.

Bà Kamila Grabska - Ảnh: SWNS

Bà Kamila Grabska - Ảnh: SWNS

Bà Kamila Grabska (36 tuổi) cho biết bản thân “bị mất khả năng lao động” kể từ vụ tai nạn ô tô xảy ra vào năm 2017. Bà không thể làm việc lẫn chăm sóc 2 đứa con trong hơn 5 năm vì liên tục đau lưng và cổ.

Bà Grabska sau đó kiện Công ty bảo hiểm RSA và đòi bồi thường số tiền lên đến 823.000 USD.

Tuy nhiên tòa án cấp cao thành phố Limerick (Ireland) đã tìm thấy bức ảnh chụp bà Grabska ném cây thông cao khoảng 1,5m tại một sự kiện từ thiện diễn ra vào tháng 1-2018. Họ ngay lập tức bác bỏ đơn kiện nói trên.

Bức ảnh ghi lại cảnh bà Kamila Grabska ném cây thông tại cuộc thi từ thiện - Ảnh: SWNS

Bức ảnh ghi lại cảnh bà Kamila Grabska ném cây thông tại cuộc thi từ thiện - Ảnh: SWNS

Bức hình được đăng tải trên tờ báo quốc gia cho thấy bà Grabska, người tự nhận mình bị chấn thương nặng, vẫn đủ sức ném một cây thông lớn với “chuyển động vô cùng nhanh nhẹn”.

Sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi ném cây, bà Grabska đến gặp bác sĩ và nói rằng bà không thể nâng nổi một chiếc túi đựng đồ vì bị đau. Bà nhanh chóng nghỉ việc và nhận trợ cấp tàn tật.

Trong đơn kiện, bà Grabska còn khẳng định bà không thể rời khỏi giường quá nửa ngày và chồng bà phải mang thuốc đến tận nơi.

Bà Grabska thanh minh rằng bản thân rất đau đớn dù trông có vẻ hạnh phúc trong bức ảnh, bà chỉ đang “cố gắng sống một cuộc sống bình thường”.

Tòa án cấp cao thành phố Limerick cũng xem xét một đoạn video khác quay lại cảnh bà Graska huấn luyện chú chó cưng trong công viên hơn 1 tiếng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào về mặt thể chất.

Cuối cùng họ vẫn quyết định bác bỏ đơn kiện của bà Grabska và khẳng định hành vi của người này “hoàn toàn trái ngược” với tuyên bố của bà đưa ra trước đó.

Ông Trump bị buộc bồi thường 83,3 triệu USD vì cưỡng hiếp và bôi nhọ nhà văn CarrollÔng Trump bị buộc bồi thường 83,3 triệu USD vì cưỡng hiếp và bôi nhọ nhà văn Carroll

Một bồi thẩm đoàn ở Manhattan, New York, buộc cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phải trả 83,3 triệu USD cho nhà văn cáo buộc ông cưỡng hiếp và bôi nhọ mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên