09/06/2023 15:19 GMT+7

Chuỗi nhà hàng kiện đòi hung thủ 'khủng bố sushi' bồi thường 480.000 USD

Chuỗi nhà hàng sushi Sushiro tại Nhật Bản đã kiện một thiếu niên, đòi người này bồi thường thiệt hại vì những hành vi "khủng bố sushi" gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Chuỗi nhà hàng kiện đòi hung thủ khủng bố sushi bồi thường 480.000 USD - Ảnh 1.

Sushi trên băng chuyền - Ảnh: SHUTTERSTOCK

Báo SCMP đưa tin từ tài liệu tòa án được đưa ra hôm 8-6 cho thấy Công ty Akindo Sushiro, điều hành chuỗi sushi băng chuyền Sushiro, đã nộp đơn kiện đòi bồi thường thiệt hại 67 triệu yen (khoảng 480.000 USD) đối với thiếu niên đã có hành vi "khủng bố sushi" khi đến ăn ở nhà hàng này.

Akindo Sushiro đã nộp đơn kiện lên Tòa án tỉnh Osaka ngày 22-3.

Theo đơn kiện, ngày 3-1, cậu thiếu niên bị kiện đã đến nhà hàng Sushiro tại tỉnh Gifu cùng với một người bạn. Cậu này đã liếm một chai nước tương, một ly nước trà chưa được dùng, và chạm vào các đĩa trên băng chuyền với các ngón tay đầy nước bọt.

Tất cả các hành vi trên đều được quay lại. Video này sau đó được đăng tải lên mạng xã hội ngày 29-1.

Sau khi video về vụ việc được lan truyền, các nhà hàng thuộc chuỗi Sushiro đều ghi nhận sự sụt giảm mạnh về lượng khách hàng. Từ ngày 30 đến 31-1, Akindo Sushiro cũng chịu thiệt hại hơn 16 tỉ yen (hơn 100 triệu USD) giá trị vốn hóa thị trường.

Akindo Sushiro cũng đã phải lắp đặt rào chắn nhựa tại hơn 600 nhà hàng Sushiro và thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo vệ sinh khác, gây thiệt hại hơn 90 triệu yen (gần 650.000 USD).

Cậu thiếu niên thừa nhận đã liếm đồ dùng chung và bày tỏ sự hối hận. Tuy nhiên, phía bào chữa cho cậu thiếu niên cho rằng cậu này chỉ có ý chia sẻ video với bạn bè và không có ý định phát tán trên mạng, cũng như không có mối liên hệ giữa hành động của cậu thiếu niên và sự sụt giảm khách hàng của chuỗi.

Hiện Công ty Akindo Sushiro từ chối bình luận về vụ việc này.

Đối thủ của Sushiro là chuỗi Kura Sushi cũng bị ảnh hưởng bởi các sự việc tương tự vào đầu năm nay. Một người đàn ông tại tỉnh Aichi đã bị truy tố bởi tội cản trở kinh doanh khi liếm nắp chai nước tương tại nhà hàng này.

Nhật bắt 3 thanh thiếu niên Nhật bắt 3 thanh thiếu niên 'khủng bố sushi' gây kinh hoàng cho thực khách

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 thanh thiếu niên vì trò đùa mất vệ sinh tại một nhà hàng sushi băng chuyền sau khi video về trò “khủng bố sushi” của họ lan truyền gây phẫn nộ cho cộng đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên