29/03/2023 09:41 GMT+7

'Khủng bố sushi': Nhật truy tố người liếm chai nước tương ở nhà hàng

Hôm 28-3, Nhật Bản truy tố một thanh niên về tội cản trở hoạt động kinh doanh. Người này bị bắt sau khi liếm chai nước tương tại nhà hàng sushi ở TP Nagoya và đăng video về hành vi này lên mạng.

Khủng bố sushi: Nhật truy tố người liếm chai nước tương ở nhà hàng - Ảnh 1.

Những video cho thấy người trẻ có hành vi mất vệ sinh tại các nhà hàng sushi băng chuyền đã gây ra sự phẫn nộ trên khắp Nhật Bản - Ảnh: MOTHERSHIP.SG

Theo Hãng tin Kyodo, trường hợp của anh Ryoga Yoshino (21 tuổi) được cho là trường hợp đầu tiên một thực khách bị bắt vì hành vi như trên, sau những vụ liếm chai nước tương tương tự tại các nhà hàng ở Nhật Bản vào đầu năm nay.

Hai người khác cũng bị bắt vì liên quan đến vụ việc của thanh niên trên. Vụ việc xảy ra tại chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền Kura Sushi ở thành phố Nagoya, miền trung Nhật Bản, vào ngày 3-2. Một người đã được thả vào hôm 28-3 để chờ điều tra thêm, còn người kia bị quản chế.

Thời gian qua các video về hành vi "khủng bố sushi" đã được lan truyền trên mạng xã hội ở Nhật Bản, khiến nhiều người phẫn nộ. Trong các video, người trẻ liếm phần miệng mở của chai nước tương dùng chung và thực hiện các hành vi mất vệ sinh khác. 

Vụ bê bối này đã ảnh hưởng tới các nhà hàng sushi. Một số vụ việc đã được ghi lại và đăng lên mạng, thu hút hàng triệu lượt xem và khiến một số nhà hàng phải nộp báo cáo thiệt hại lên cảnh sát.

Luật sư của Yoshino nói rằng trong vụ việc của thanh niên này, anh cũng nhảy vào nắm bắt xu hướng khi mạng xã hội tràn ngập các video chơi khăm tương tự.

Nhưng khi đoạn video của Yoshino lan truyền và gây ra phản ứng dữ dội, thanh niên này cảm thấy "lúng túng, không biết phải làm gì". Anh không nhận ra mình đã phạm tội cho đến khi bị bắt, theo luật sư.

Luật sư nói rằng Yoshino đã nhận ra sai lầm trong cách cư xử của mình trong thời gian bị bắt và nếu có cơ hội, thanh niên này sẽ xin lỗi người quản lý chuỗi nhà hàng Kura Sushi.

Phía Kura Sushi lên tiếng: "Chúng tôi chân thành hy vọng công chúng biết rằng những hành vi gây phiền toái nơi công cộng như thế này sẽ cấu thành tội phạm và hy vọng sẽ không có những hành vi như vậy xảy ra trong tương lai".

Kura Sushi là chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền nổi tiếng ở Nhật Bản. Vừa qua họ cho biết đã lắp đặt hệ thống camera được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) trên băng chuyền tại các nhà hàng của mình để chống "khủng bố sushi".

Nhật bắt 3 thanh thiếu niên Nhật bắt 3 thanh thiếu niên 'khủng bố sushi' gây kinh hoàng cho thực khách

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 thanh thiếu niên vì trò đùa mất vệ sinh tại một nhà hàng sushi băng chuyền sau khi video về trò “khủng bố sushi” của họ lan truyền gây phẫn nộ cho cộng đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên