Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Bị phạt 18 tháng tù vì 'tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép'

16/08/2021 13:10 GMT+7

TTO - Ngày 16-8, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Hùng (48 tuổi, ngụ phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, An Giang) 18 tháng tù về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Bị phạt 18 tháng tù vì tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Bị cáo Trịnh Văn Hùng tại phiên tòa - Ảnh: TIẾN VŨ

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 11-2020, Hùng được một người tên Ni sống tại Campuchia điện thoại rủ tham gia tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, Hùng đồng ý.

Khoảng 22h ngày 4-12-2020, sau khi điện thoại cho Hùng đón 2 người phụ nữ, Ni điều khiển vỏ lãi chở Nguyễn Thị Khánh Linh và Lê Thị Hồng Duyên từ Campuchia đến gần chòi vịt của Hùng thuộc khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc và đưa tiền công cho Hùng 400.000 đồng.

Sau đó, Hùng điện thoại kêu Phan Văn Mai đến chở Linh và Duyên nhưng không cho Mai biết khách nhập cảnh trái phép. Đến khoảng 23h50, Mai kêu một người thanh niên khác (không rõ họ, tên, địa chỉ) đến cùng chở Linh và Duyên đến bến xe khách thuộc phường Châu Phú A thì bị tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP Châu Đốc phát hiện.

Sau đó, Hùng bị khởi tố, bắt tạm giam. Trong quá trình điều tra, Hùng còn thừa nhận trước đó đã 2 lần tổ chức đưa 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Kết thúc phiên tòa, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Hùng 18 tháng tù giam về tội "tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép". 

Linh và Duyên có hành vi nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, chưa có tiền án, tiền sự nên Cơ quan an ninh điều tra đã giao cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh An Giang để xử phạt vi phạm hành chính.

Riêng những đối tượng khác có liên quan do không rõ họ, tên, địa chỉ nên Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra xử lý sau.

Tổ chức cả xe cảnh giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Tổ chức cả xe cảnh giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TTO - Để qua mặt cơ quan chức năng, Hùng và Thành đã dùng CMND giả, chia làm nhiều chặng đường để đưa một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận