Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Bị phạt 15 triệu vì tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay

22/02/2018 18:21 GMT+7

TTO - Một hành khách đã tự ý mở cửa thoát hiểm, làm hư chốt an toàn, bị phạt 15 triệu, và chuyến bay buổi sáng phải hoãn đến chiều muộn.

Bị phạt 15 triệu vì tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay - Ảnh 1.

Hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm trên chuyến bay từ TP.HCM - Côn Đảo của hãng VASCO ngày 22-2 - Ảnh: T.D.

Ngày 22-2, trên chuyến bay OV8053 từ TP.HCM đi Côn Đảo, máy bay hạ cánh tại sân bay Côn Sơn và đang lăn vào bãi đỗ thì hành khách T.D.T., ngồi ghế 1C, đã tự ý mở cửa thoát hiểm bên phải của tàu bay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 22-2, đại diện hãng hàng không VASCO xác nhận thông tin này và cho biết hành động này đã làm hỏng chốt an toàn của cửa thoát hiểm tàu bay.

Điều này đã khiến cho máy bay không thể tiếp tục khai thác nên phải đỗ lại sân bay Côn Sơn chờ khí tài từ TP.HCM gửi ra thay thế.

Sự việc trên đã làm ảnh hưởng đến chuyến bay OV8052 từ Côn Đảo về TP.HCM dự kiến khởi hành lúc 10h30 bị chậm giờ khai thác đến 17h00 cùng ngày. 

Đại diện VASCO cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, phi hành đoàn đã thông báo ngay với lực lượng an ninh tại sân bay và đại diện hãng, sau đó lập biên bản và bàn giao cho Cảng vụ sân bay Côn Sơn xử lý theo qui định.

Cùng ngày, Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hành khách này mức phạt 15 triệu đồng.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận