Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Bị phạt 15 triệu vì tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay

07/08/2019 13:23 GMT+7

TTO - Cảng vụ hàng không miền Nam vừa xử phạt một nam hành khách với số tiền 15 triệu đồng vì tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay trên chuyến bay từ Côn Đảo về Tân Sơn Nhất.

Bị phạt 15 triệu vì tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay - Ảnh 1.

Hành vi tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay bị phạt tiền từ 10-20 triệu đồng - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Trước đó, lúc 14hl0 ngày 1-8, máy bay ATR72 của Hãng hàng không VASCO vừa thực hiện chuyến bay từ Côn Đảo về hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách Thân Văn T. ngồi ghế số 01B đã tự ý mở cửa thoát hiểm của máy bay.

Đây là hành vi không được phép mặc dù trước đó đã được tiếp viên hướng dẫn, nhắc nhở không tự ý thực hiện mở cửa thoát hiểm máy bay.

Cảng vụ hàng không miền Nam đã lập biên bản sự việc và xác định hành khách Thân Văn T. (28 tuổi, trú tại quận Bình Tân, TP.HCM) đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính mở cửa của máy bay khi không được phép.

Theo quy định tại Nghị định số 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi mở cửa của máy bay khi không được phép bị phạt tiền từ 10-20 triệu đồng.

Do hành vi của hành khách Thân Văn T. không có tình tiết giảm nhẹ hay tăng nặng, nên Cảng vụ hàng không miền Nam ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15 triệu đồng.

Khách mở cửa thoát hiểm máy bay Vietnam Airlines tại Nhật Bản Khách mở cửa thoát hiểm máy bay Vietnam Airlines tại Nhật Bản

TTO - Chuyến bay của Hãng Vietnam Airlines từ Narita (Tokyo, Nhật Bản) đi Đà Nẵng đã có một hành khách tự động mở cửa thoát hiểm khiến máy bay khởi hành chậm hơn 2 giờ.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận