Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Bị Mỹ dọa, không quân Trung Quốc tuyên bố 'không sợ khổ', 'không sợ chết'

01/09/2021 06:41 GMT+7

TTO - Ông Thân Tiến Khoa, người phát ngôn của không quân Trung Quốc, tuyên bố lực lượng này luôn giữ vững khẩu hiệu "không sợ đau khổ" và "không sợ chết", khi ông đáp trả bình luận của tân lãnh đạo không quân Mỹ.

Bị Mỹ dọa, không quân Trung Quốc tuyên bố không sợ khổ, không sợ chết - Ảnh 1.

Trung Quốc đã đẩy nhanh hiện đại hóa quân đội trong những năm gần đây - Ảnh: TÂN HOA XÃ

Ngày 31-8, một sĩ quan cấp cao của lực lượng không quân Trung Quốc tuyên bố quân đội Trung Quốc sẽ không sợ hãi trước Mỹ. Vị này còn nêu lại các cuộc đối đầu trong quá khứ giữa các lực lượng vũ trang của Trung Quốc và Mỹ, theo báo South China Morning Post (SCMP).

"Không quân Trung Quốc luôn giữ vững khẩu hiệu: Trước hết, chúng tôi không sợ đau khổ và thứ hai, chúng tôi không sợ chết" - ông Thân Tiến Khoa (Shen Jin Ke), người phát ngôn của không quân Trung Quốc, tuyên bố.

Ông Thân đưa ra tuyên bố trên để đáp trả những bình luận của ông Frank Kendall, tân lãnh đạo của lực lượng không quân Mỹ.

Trước đó, ông Frank Kendall cho biết Mỹ sẽ tiếp tục đầu tư vào các công nghệ mang tính đột phá được xem là "sẽ đáng kinh sợ đối với những kẻ thù trong tương lai của chúng ta".

Người phát ngôn không quân Trung Quốc nói rằng Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) không sợ các thử thách. Ông chỉ ra việc Trung Quốc từng tham gia chiến tranh Triều Tiên vào năm 1953 để chống lại quân đội Mỹ.

Ông Thân còn nhắc lại vụ 5 máy bay trinh sát chiến lược U-2 của Mỹ bị bắn rơi trong giai đoạn từ năm 1962 - 1967.

"Không quân Trung Quốc kiên quyết sẽ bảo vệ an ninh trên không của quốc gia và bảo vệ vững chắc những lợi ích phát triển của Trung Quốc" - ông Thân tuyên bố.

Theo SCMP, Trung Quốc và Mỹ đang dính vào một cuộc đua phát triển công nghệ quân sự của họ và xem nhau là đối thủ. Hồi đầu tháng 8, quân đội Trung Quốc tuyên bố đã thử nghiệm 2 tên lửa tầm ngắn được thiết kế để tiêu diệt các hệ thống liên lạc của địch.

Trung Quốc từng bước thực hiện chiến lược độc chiếm Biển Đông với việc xét giấy đi lại Trung Quốc từng bước thực hiện chiến lược độc chiếm Biển Đông với việc xét giấy đi lại

TTO - Theo thông tin từ phía Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 1-9, Luật an toàn giao thông hàng hải sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, Trung Quốc đặt ra một loạt yêu cầu kiểm soát các tàu bè nước ngoài đi vào "vùng lãnh hải" của nước này.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận