09/10/2017 09:19 GMT+7

Bị mù sau khi chơi game liên tục 24 tiếng trên điện thoại

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Một phụ nữ 21 tuổi ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã bị mù một bên mắt sau khi chơi game liên tục 24 giờ trên thiết bị điện thoại thông minh (smartphone).

Bị mù sau khi chơi game liên tục 24 tiếng trên điện thoại - Ảnh 1.

Một em nhỏ chơi game Honour of Kings trên điện thoại di động tại Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Theo kênh truyền hình Channel News Asia, người phụ nữ gặp phải sự cố này có tên Wu Xiaojing (đây được cho là tên giả của người phụ nữ nhằm che đậy danh tính thật của cô), 21 tuổi, là người sống tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và đang làm việc trong lĩnh vực tài chính.

Cô Xiaojing là một "con nghiện game" đích thực. Bằng chứng rõ nhất là sau 24 tiếng chơi liên tục  trò game Honour of Kings trên smartphone, cô đã phải nhập viện vì một bên mắt không còn nhìn thấy gì nữa.

Xiaojing cho biết chơi game trên điện thoại là sở thích duy nhất của cô. Cô thường dành các buổi đêm và những ngày nghỉ cuối tuần để dán mắt vào màn hình điện thoại với các trò game trên đó.

Thường thì Xiaojing chơi game liên tục trong nhiều giờ, và rất nhiều khi cô không ngủ để chơi.

Vào một buổi tối ngày 1-10 vừa qua, sau khi chơi game liên tục 24 tiếng đồng hồ, cô thấy một bên mắt mờ dần, sau đó tối đen hoàn toàn và cô phải nhập viện.

Các bác sĩ chẩn đoán Xiaojing bị chứng tắc động mạch võng mạc. Trên thực tế chứng tắc động mạch võng mạc thường xảy ra ở những người lớn tuổi, hiếm khi xuất hiện ở người trẻ. Theo bác sĩ nguyên nhân của tình trạng này là do thói quen chơi game thâu đêm suốt sáng của Xiaojing.

Bắc Kinh hốt hoảng vì binh lính mê chơi game Bắc Kinh hốt hoảng vì binh lính mê chơi game

TTO - Lãnh đạo quân đội Trung Quốc đang lo sợ trước hiện tượng trò game Honour of Kings lây lan thành “dịch” trong hàng ngũ sĩ quan, binh lính.

Theo những thông tin ban đầu đăng tải trên truyền thông, Xiaojing đã dành toàn bộ thời gian những ngày nghỉ của mình để chơi game gần như liên tục.

Cô Wu cho biết cô bắt đầu mê trò game Honour of Kings từ đầu năm nay và vào những ngày cuối tuần, cô thường xuyên thức giấc lúc 6g sáng để chơi.

Cô kể: "Tôi sẽ nghỉ một lát lúc 16g00, sau đó ăn chút gì và lại tiếp tục chơi tới 1 hoặc 2 giờ sáng. Tôi bị lôi cuốn tới mức quên cả ăn và đi tắm luôn".

Cô thừa nhận rằng cha mẹ từng khuyến cáo cô không nên dành quá nhiều thời gian chơi game, thậm chí cũng đã nói việc đó có thể làm cho cô bị "mù mắt".

"Tôi đã luôn tự nhủ đây sẽ là lần chơi cuối cùng của mình, nhưng rồi tôi đã không thể dừng được", cô chia sẻ.

Hiện tại cô Wu vẫn đang điều trị trong bệnh viện. Những người bị chứng tắc động mạch võng mạc, theo trang tin y học Medscape, sau điều trị chỉ có thể hy vọng phục hồi được từ 20-35% thị lực bình thường.

Với trường hợp của Xiaojing, các bác sĩ cho biết họ chưa thể chắc chắn thị lực của cô có thể phục hồi thực sự sau biến cố vừa rồi.

Game Honour of Kings do hãng công nghệ Tencent của Trung Quốc phát triển. Đây là một trong những trò game phổ biến nhất trên thiết bị di động với hơn 200 triệu người chơi.

Trò game này phổ biến tới mức báo chí chính thống của Trung Quốc đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích, gọi đó là một "liều thuốc độc" vì tính chất gây nghiện của trò chơi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận