Tag: Tắc động mạch

Thêm nhiều chuyên gia lý giải COVID-19 là bệnh tuần hoàn, mạch máu hơn là bệnh phổi

Tính đến sáng 2-11, thế giới đã ghi nhận hơn 247 triệu ca COVID-19, trong đó có 5,02 triệu ca không qua khỏi. Số ca đang phải điều trị hiện là hơn 18,2 triệu ca, trong đó có hơn 73.350 ca trong tình trạng nguy kịch.

Bác sĩ 'phản ứng nhanh' trên Viber, cứu sống người đột quỵ sau 30 phút

TTO - Nữ bệnh nhân 64 tuổi bị đột quỵ rất nặng vừa được các bác sĩ cứu sống ngoạn mục chỉ sau 30 phút kể từ khi can thiệp tái thông các động mạch bị tắc.

Tắc động mạch trung tâm võng mạc và tắc nhánh động mạch võng mạc

Bị tắc nhánh động mạch có thể còn thị lực tốt hoặc khá, nhưng nếu tắc động mạch trung tâm võng mạc thì thị lực thường giảm nặng, ngay cả khi được điều trị.

Điều trực thăng cấp cứu bệnh nhân tắc động mạch đùi ở Trường Sa

TTO - Từ đêm 25 đến rạng sáng 26-12, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân Y 175 (Bộ Quốc phòng) đã bay trực thăng ra quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) để cấp cứu một bệnh nhân bị tắc động mạch đùi.

Kỳ tích cứu sống bệnh nhân ngưng tim 1 tiếng

TTO - Sáng 15-6, bệnh nhân T.H.V. (36 tuổi, trú Quảng Ngãi) đã xuất viện tại Bệnh viện Đà Nẵng sau khi đi từ “cửa tử” đến “cửa sinh” một cách kỳ tích.

Bệnh viêm tắc động mạch

Tắc động mạch nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng toàn thân, phải cắt cụt chi bị hoại tử hoặc thậm chí tử vong.

Cẩn thận 'bệnh chạy bộ'

TTO - Chị M.T. (48 tuổi, ở Đồng Nai) bị mỏi và nặng chân khi đi lại từ nhiều năm, nhất là khi đi nhanh hay leo cầu thang. Đi khám và siêu âm ở một số nơi, chẩn đoán chị bị chứng suy tĩnh mạch sâu chi dưới. Tuy nhiên, bệnh không phải vậy.

Tắc động mạch ngoại biên: âm thầm nhưng nguy hiểm

Bệnh động mạch ngoại biên là bệnh lý tương đối phổ biến ở người cao tuổi. Phần lớn động mạch bị tắc thường là động mạch đùi, tiếp theo là động mạch khoeo, động mạch chày sau, động mạch chày trước.

Bị mù sau khi chơi game liên tục 24 tiếng trên điện thoại

TTO - Một phụ nữ 21 tuổi ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã bị mù một bên mắt sau khi chơi game liên tục 24 giờ trên thiết bị điện thoại thông minh (smartphone).

Phẫu thuật bắc cầu không gây mê cho bệnh nhân 104 tuổi

TTO - Cụ ông M.V.H. bị tắc động mạch chân trái từ gối trở xuống, chỉ còn một nhánh nhỏ động mạch ở bàn chân. Êkíp điều trị đã gây tê tại chỗ, phẫu thuật bắc cầu bằng tĩnh mạch để đưa máu xuống mu bàn chân.