Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Bị lập biên bản vì 'đi giao tủ', 'làm việc tế nhị'

19/07/2021 00:02 GMT+7

TTO - Một tài xế chạy xe tải từ TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) đến quận 7 (TP.HCM) để giao tủ quần áo và một nam thanh niên ra đường để "làm việc tế nhị" bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính vì vi phạm chỉ thị 16.

Chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Thị Thập (quận 7) kiểm tra hàng loạt xe - Video: ĐAN THUẦN

Tối 18-7, tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Thị Thập (đoạn dưới chân cầu Him Lam), đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 7 phối hợp cảnh sát cơ động đã dừng hàng loạt xe để kiểm tra hành chính và lý do ra đường của người dân theo chỉ thị 16.

Phần lớn ô tô, xe máy chạy theo hướng từ khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh) sang quận 7 đều được lực lượng chức năng kiểm tra.

Bị lập biên bản vì đi giao tủ, làm việc tế nhị - Ảnh 2.

Kiểm tra tình trạng đơn hàng trên ứng dụng của shipper - Ảnh: ĐAN THUẦN

Đối với các shipper, ngoài kiểm tra giấy phép lái xe, giấy tờ tùy thân, cảnh sát giao thông còn kiểm tra luôn tình trạng đơn hàng trên ứng dụng, nếu đúng đang đi giao hàng thì được mời đi tiếp.

Tổ kiểm tra đã lập biên bản hàng loạt trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ (không mang giấy tờ, không đội mũ bảo hiểm…) và 2 trường hợp vi phạm chỉ thị 16.

Bị lập biên bản vì đi giao tủ, làm việc tế nhị - Ảnh 3.

Tài xế bị lập biên bản vì giao hàng không thiết yếu - Ảnh: ĐAN THUẦN

Cụ thể, tài xế N.T.Đ. (34 tuổi) lái xe tải chở tủ quần áo từ TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) đến quận 7 để giao, khi đến chốt kiểm soát này thì bị dừng kiểm tra.

Làm việc với cảnh sát giao thông, anh Đ. xuất trình được giấy xét nghiệm kết quả âm tính còn hiệu lực. Tuy nhiên, do hàng hóa mà anh Đ. chở không thuộc danh mục hàng hóa thiết yếu nên cảnh sát giao thông lập biên bản lỗi ra đường trong trường hợp không cần thiết.

Đồng thời, xe do anh Đ. lái buộc phải "quay đầu", không được vào quận 7.

Trường hợp vi phạm thứ hai là anh K.S. (31 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè). Anh S. cho biết lý do ra đường là để "đi giải quyết công việc" ở Bình Chánh và khi từ Bình Chánh trở về Nhà Bè thì bị kiểm tra.

Lúc này cảnh sát giao thông hỏi công việc của anh S. là gì, có phải lý do chính đáng để ra đường không thì anh S. thừa nhận ra đường vì "lý do tế nhị", không thuộc trường hợp cấp thiết và đồng ý bị lập biên bản.

Từ Bình Thạnh sang quận 1 để Từ Bình Thạnh sang quận 1 để 'mua nước, đi chơi’, người đàn ông bị mời về phường

TTO - Một người đàn ông không đeo khẩu trang, đi bộ trên đường đã bị mời về Công an phường Bến Nghé, quận 1 (TP.HCM) để làm việc vì không đưa ra được lý do chính đáng để ra đường.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận