Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Từ Bình Thạnh sang quận 1 để 'mua nước, đi chơi’, người đàn ông bị mời về phường

17/07/2021 13:48 GMT+7

TTO - Một người đàn ông không đeo khẩu trang, đi bộ trên đường đã bị mời về Công an phường Bến Nghé, quận 1 (TP.HCM) để làm việc vì không đưa ra được lý do chính đáng để ra đường.

Người đàn ông này nói ra đường để "đi chơi" - Video: ĐAN THUẦN

Ngày 17-7, Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 1 tổ chức tuần tra lưu động, xử lý các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.

Khi tổ tuần tra đến khu vực nhà thờ Đức Bà (đường Công xã Paris, phường Bến Nghé) thì phát hiện một người đàn ông không đeo khẩu trang đi bộ trên đường nên dừng lại kiểm tra.

Khi thấy lực lượng chức năng, người này lấy khẩu trang từ trong túi ra đeo vào. Thời điểm kiểm tra, người đàn ông không xuất trình được bất cứ giấy tờ tùy thân nào.

Từ Bình Thạnh sang quận 1 để mua nước, đi chơi’, người đàn ông bị mời về phường - Ảnh 2.

Khi thấy công an xuất hiện, người này mới lấy khẩu trang từ túi ra đeo - Ảnh: ĐAN THUẦN

Trình bày lý do ra đường, người này cho biết "đi mua nước uống". Lúc này CSGT hỏi lý do không mua nước ở gần nhà (quận Bình Thạnh) mà sang quận 1 thì người này nói "tôi vừa mua nước uống, tính đi xuống đây chơi coi có gì hay không. Đi lòng vòng chơi chứ không lẽ giờ ở nhà hoài".

Tổ tuần tra cho rằng lý do người này đưa ra để ra đường là không thuyết phục nên đã đề nghị Công an phường Bến Nghé đưa về trụ sở làm việc.

Từ Bình Thạnh sang quận 1 để mua nước, đi chơi’, người đàn ông bị mời về phường - Ảnh 3.

Công an phường Bến Nghé đưa người đàn ông về trụ sở làm việc - Ảnh: ĐAN THUẦN

Còn tại chốt kiểm soát ở vòng xoay cầu Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, một xe khách loại 29 chỗ mang biển số Ninh Thuận chở đầy rau củ đã bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra.

Tài xế cho biết đang lái thuê cho một nhà xe ở TP Phan Rang, nhà xe này nhận chở rau củ do người dân ở TP Phan Rang - Tháp Chàm gửi vào TP.HCM cho người thân.

"Tôi có đầy đủ giấy tờ, giấy xét nghiệm âm tính, chạy xe từ Phan Rang vào đây gặp rất nhiều chốt nhưng đều được phép qua, không hiểu sao đến chốt này lại bị lập biên bản" - tài xế thắc mắc. 

Tuy nhiên, CSGT tại chốt giải thích "lập biên bản là do hành vi chở hàng hóa trong khoang chở hành khách chứ không phải vi phạm phòng chống dịch".

Theo số liệu báo cáo trong cuộc họp trực tuyến giữa Phó thủ tướng Vũ Đức Đam với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, trong 8 ngày TP giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, các lực lượng chức năng đã xử phạt các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch với tổng số tiền là 14,7 tỉ đồng.

Hiểu sao cho đúng về ‘giấy thông hành’ đi lại ở TP.HCM? Hiểu sao cho đúng về ‘giấy thông hành’ đi lại ở TP.HCM?

TTO - Trong điều kiện đi lại hết sức hạn chế theo chỉ thị 16, nhiều người đã lầm tưởng hoặc cố ý hiểu sai mục đích của cái gọi là “giấy thông hành”. Thậm chí, có trường hợp mang giấy này khoe trên mạng xã hội như để “ra oai”.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận