15/03/2023 17:14 GMT+7

Bị khởi tố vì tàng trữ súng quân dụng, đe dọa người khác

Ngày 15-3, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Chí Hào (25 tuổi, ngụ huyện Lai Vung) vì tội tàng trữ trái phép súng quân dụng.

Bị khởi tố vì tàng trữ súng quân dụng, đe dọa người khác - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Chí Hào tại cơ quan điều tra - Ảnh: ĐOÀN DIỂU

Trước đó, ngày 27-1, Nguyễn Chí Hào rủ ba người bạn đến nhà nhậu. Trong lúc nhậu, Nguyễn Hữu Huy (22 tuổi, ngụ huyện Lai Vung) kể lại việc Nguyễn Hữu Vinh (20 tuổi) nợ tiền của Huy.

Sau khi nghe kể, Hào đã điện thoại cho nhóm bạn đi tìm Vinh. Hào vào phòng ngủ lấy theo một con dao và một khẩu súng ngắn, rồi cùng nhóm bạn đi trên hai xe máy đến xã Tân Hòa, huyện Lai Vung.

Khi gặp mặt Vinh, Hào dùng dao tự chế chém trúng vào vùng lưng, vai và tay của Vinh dẫn đến thương tích (giám định tỉ lệ thương tật là 14% - PV). Hào lấy khẩu súng đang cất giấu trong người ra nhưng chưa vô đạn được thì Vinh hoảng sợ, chạy vào nhà người bạn trốn.

Ngày 3-2, Nguyễn Chí Hào đã đến Công an huyện Lai Vung đầu thú và giao nộp một khẩu súng ngắn bằng kim loại cùng năm viên đạn và một vỏ đạn. Kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đồng Tháp, khẩu súng mà Hào nộp là vũ khí quân dụng.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lai Vung đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Chí Hào về tội "cố ý gây thương tích", đồng thời xem xét xử lý các cá nhân có liên quan.

Khởi tố bị can dùng mìn, súng giả cướp ngân hàng tại Bắc GiangKhởi tố bị can dùng mìn, súng giả cướp ngân hàng tại Bắc Giang

TTO - Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Đức Minh về tội cướp tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên