12/10/2023 10:18 GMT+7

Bị khởi tố vì đăng Facebook lừa bán vé show BlackPink

Lê Xuân Bách đăng tải lên mạng xã hội nhiều bài viết thông tin việc bán vé vào xem show Born Pink của ban nhạc BlackPink rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền của bị hại.

Lê Xuân Bách bị khởi tố, bắt tạm giam vì lừa bán vé xem show BlackPink rồi chiếm đoạt tiền của nhiều người - Ảnh: CACC

Lê Xuân Bách bị khởi tố, bắt tạm giam vì lừa bán vé xem show BlackPink rồi chiếm đoạt tiền của nhiều người - Ảnh: CACC

Ngày 12-10, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết Phòng Cảnh sát hình sự vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Xuân Bách (26 tuổi), trú tại xã Minh Phú, huyện Đông Hưng, điều tra nghi vấn lừa bán vé show BlackPink.

Bị can Lê Xuân Bách bị điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo Công an tỉnh Thái Bình, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện từ năm 2020 đến nay có một tài khoản Facebook mang tên "Bách Lê Xuân" thường xuyên đăng tải các nội dung liên quan đến việc "tăng theo dõi, tăng đơn hàng, quảng cáo cho các Facebook có hoạt động kinh doanh online" và đăng tải nhiều hình ảnh liên quan đến việc quảng cáo để lấy lòng tin của bị hại.

Từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 7-2023, Facebook này còn đăng tải nhiều bài viết liên quan đến việc bán vé vào xem show Born Pink của ban nhạc BlackPink. 

Đã có nhiều người sau khi chuyển tiền mua vé thì Bách chặn mọi liên lạc, chiếm đoạt số tiền mà không cung cấp vé cho họ.

Tại cơ quan điều tra, Lê Xuân Bách khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn từ nhiều nạn nhân "sập bẫy" mua vé xem show của BlackPink. Sau khi chiếm đoạt tiền của bị hại, Lê Xuân Bách đã tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Chiêu lừa đảo mới sau khi tạm dừng bán vé BlackPinkChiêu lừa đảo mới sau khi tạm dừng bán vé BlackPink

Sau khi đơn vị phân phối vé đêm diễn BlackPink tại Hà Nội bất ngờ thông báo tạm dừng bán vé, trên các nhóm săn vé xuất hiện hình thức lừa đảo mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên