16/07/2023 20:43 GMT+7

Chiêu lừa đảo mới sau khi tạm dừng bán vé BlackPink

Sau khi đơn vị phân phối vé đêm diễn BlackPink tại Hà Nội bất ngờ thông báo tạm dừng bán vé, trên các nhóm săn vé xuất hiện hình thức lừa đảo mới.

Đêm nhạc của BlackPink đang là chủ đề được bàn tán nhiều trên mạng xã hội thời gian qua - Ảnh: Fanpage BlackPink

Đêm nhạc của BlackPink đang là chủ đề được bàn tán nhiều trên mạng xã hội thời gian qua - Ảnh: Fanpage BlackPink

Sau khi đơn vị phát hành vé Ticketbox và ban tổ chức concert BlackPink tại Hà Nội - IME xác nhận về việc dừng bán vé sau 8 ngày mở bán, một chiêu thức lừa đảo mới hết sức tinh vi đã cuốn những người đang "ôm vé" show BlackPink vào tình cảnh "tiền mất tật mang". 

Hỗ trợ hoàn vé show BlackPink về cho ban tổ chức? 

Hiện trong các nhóm săn vé, rao bán lại vé đêm nhạc Born Pink tại Hà Nội xuất hiện một số bài đăng về việc hỗ trợ hoàn vé về cho ban tổ chức. 

Theo đó, các nhóm này yêu cầu người bán gửi các thông tin như tên người đặt, thời gian đặt, loại vé, số ghế và số tài khoản nhận tiền hoàn vé để làm thủ tục lên ban tổ chức và thông báo ban tổ chức sẽ hoàn về 100% số tiền theo mệnh giá vé... 

Đồng thời yêu cầu người bán vé phải chuyển khoản trước 10% số tiền sẽ được hoàn rồi mới "hoàn tất thủ tục để xác minh với ban tổ chức". 

Đối tượng lừa đảo yêu cầu chuyển trước phí 10% rồi mới được hoàn tiền vé - Ảnh chụp màn hình

Đối tượng lừa đảo yêu cầu chuyển trước phí 10% rồi mới được hoàn tiền vé - Ảnh chụp màn hình

Để gia tăng uy tín, họ còn chuẩn bị cả một đội ngũ seeding (hoạt động trò chuyện, để lại bình luận (comment) ảo trong bài viết nhằm tạo hiệu ứng...) với các tài khoản ảo bình luận dưới bài đăng, xác nhận đã nhận được toàn bộ tiền hoàn vé. 

Đáng nói, trong thư điện tử đính kèm vé đêm nhạc của BlackPink được đơn vị phát hành vé Ticketbox gửi cho khách hàng đã nêu rõ điều khoản "Không hoàn tiền cho vé đã thanh toán". 

Bị lừa hơn 1 triệu đồng vì nhẹ dạ cả tin, bạn C.N.M. (23 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) ngỡ ngàng với cách thức lừa đảo y như thật của nhóm người này.

"Dù ban tổ chức đã có thông báo không hoàn tiền cho vé, nhưng các đối tượng lừa đảo lại lợi dụng thời điểm đơn vị phát hành và ban tổ chức concert BlackPink tại Hà Nội đưa ra thông báo xác nhận dừng bán vé để thuyết phục tôi rằng việc không hoàn tiền chỉ là thông báo ban đầu. 

Còn hiện tại, vì tình trạng phe vé nhiều, người cần vé lại không có vé để bán trên hệ thống chính thức nên ban tổ chức mới ra chính sách hoàn lại vé để tiếp tục bán" - bạn N.M. kể lại. 

Tạo những đoạn chat giả để gia tăng lòng tin của người bán vé - Ảnh chụp màn hình

Tạo những đoạn chat giả để gia tăng lòng tin của người bán vé - Ảnh chụp màn hình

Cách thức lừa đảo tinh vi khiến không ít người bị lừa - Ảnh chụp màn hình

Cách thức lừa đảo tinh vi khiến không ít người bị lừa - Ảnh chụp màn hình

Người hâm mộ BlackPink "rối bời"

Hơn một tuần kể từ ngày vé đêm nhạc được mở bán, trên các nhóm này mỗi ngày đều có đến hàng trăm bài đăng rao bán vé, nhưng số người muốn mua vé thực sự lại không có nhiều. Thậm chí, quá mệt mỏi, người bán còn chấp nhận giảm sâu từ 1-2 triệu nhưng vẫn "tuyệt vọng" với tình trạng đẩy vé khó khăn hiện tại. 

Bức xúc khi Ticketbox và ban tổ chức đêm nhạc BlackPink tại Hà Nội thông báo ngừng bán vé trên hệ thống, nhiều người hâm mộ cũng cho rằng lẽ ra trong tình thế này, ban tổ chức phải có cách thức bảo vệ khán giả bằng việc thắt chặt an ninh, thiết lập bảo mật, không để "phe vé chèn ép người mua". 

"Trong lúc vé chợ đen nhiều và nhiều người bị phe vé lừa đảo thì không hiểu sao ban tổ chức lại đóng luôn web để khán giả không mua được vé chính hãng. Hoặc nếu có lý do nào khác thì phía Ticketbox và IME cần giải thích rõ để tránh gây hoang mang, thay vì truyền thông bằng một bài đăng khó hiểu như vậy", Hoàng Anh (28 tuổi, Quảng Ninh) chia sẻ. 

Tỉ tỉ lý do để "thoát vé" BlackPink cũng không xongTỉ tỉ lý do để 'thoát vé' BlackPink cũng không xong

Bận việc gấp, đặt nhầm vé, muốn nâng hạng vé, mua thừa vé BlackPink cùng tỉ tỉ lý do được dân “phe vé” nghĩ ra để "đẩy hàng" càng sớm càng tốt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên