29/11/2019 17:56 GMT+7

Bi hài chuyện chủ nhà Philippines bắt phóng viên… mua vé dự lễ khai mạc SEA Games

HUY ĐĂNG (từ Philippines)
HUY ĐĂNG (từ Philippines)

TTO – Theo thông báo mới nhất của ban tổ chức SEA Games 2019, ngay cả giới truyền thông cũng phải mua vé mới được vào xem buổi lễ khai mạc diễn ra tối ngày 30-11.

Bi hài chuyện chủ nhà Philippines bắt phóng viên… mua vé dự lễ khai mạc SEA Games - Ảnh 1.

Vé lễ khai mạc SEA Games 2019 có giá tối thiểu là 1.000 peso. Ảnh: YOUTUBE

Suốt một tuần trước lễ khai mạc, nước chủ nhà Philippines đã bị chỉ trích rất nhiều về công tác tổ chức. Và mới đây, họ lại khiến truyền thông các nước thêm một phen "dở khóc, dở cười" với thông báo về việc tác nghiệp cho buổi lễ khai mạc.

Chính xác là sẽ không có chuyện được tác nghiệp gì cả trong buổi lễ khai mạc diễn ra ở Philippine Arena tối ngày 30-11. Chỉ có đội ngũ của ban tổ chức mới được phép quay phim và chụp hình buổi lễ. Và tất cả phóng viên các nước sẽ được xem như những CĐV thông thường, tức phải mua vé mới được vào sân.

Bi hài chuyện chủ nhà Philippines bắt phóng viên… mua vé dự lễ khai mạc SEA Games - Ảnh 2.

Nhiều phóng viên không tin được khi nghe thông tin phải mua vé mới được vào sân. Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Ông Lyly Menguita - một thành viên ban tổ chức cho biết thêm những ai muốn vào sân cần mua vé trên trang bán vé điện tử smtickets.com. Mức vé tối thiểu của buổi lễ khai mạc là 1.000 peso (khoảng 470.000 đồng), và cao nhất là 12.000 peso (khoảng 5,5 triệu đồng).

Đây là tiền lệ gần như chưa từng có trong lịch sử các kỳ đại hội thể thao - từ SEA Games cho đến Asiad, Olympic. Ở hầu hết các kỳ đại hội thể thao trước đây, lễ khai mạc và bế mạc luôn là một sự kiện đặc biệt và số lượng phóng viên được vào sân thường bị giới hạn (mỗi quốc gia sẽ có khoảng 10-20 phóng viên được tác nghiệp trong lễ khai mạc). Nhưng đến mức cấm toàn bộ như SEA Games 2019 thì quả là chuyện vô cùng hi hữu.

Bi hài chuyện chủ nhà Philippines bắt phóng viên… mua vé dự lễ khai mạc SEA Games - Ảnh 3.

Trước đó, khâu cấp phát, kích hoạt thẻ cho phóng viên cũng đã gặp vấn đề. Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Chưa kể, ban tổ chức SEA Games cũng tỏ ra tiền hậu bất nhất. Trên thẻ tác nghiệp của các phóng viên, họ xác nhận những ai có thẻ sẽ được tác nghiệp trong lễ khai mạc, và đến tận cách đây hai ngày vẫn thừa nhận điều này.

Nhưng đến hôm 29-11, mọi chuyện lại thay đổi. Hiện nhiều phóng viên đang phản đối quyết liệt về quyết định này của ban tổ chức, họ bày tỏ thái độ "không thể tin nổi".

Trước khi có thông báo về việc tác nghiệp lễ khai mạc, ban tổ chức SEA Games đã nhiều phen khiến cánh truyền thông phải ngao ngán như chuyện cấp phát thẻ tác nghiệp thiếu sót hay khâu kích hoạt thẻ khó khăn…

HUY ĐĂNG (từ Philippines)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên