29/11/2019 12:04 GMT+7

Philippines đề xuất cho học sinh nghỉ học để... tránh kẹt xe ở SEA Games

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Nhằm đối phó với tình trạng kẹt xe có thể gây cản trở ở SEA Games 30, nước chủ nhà Philippines mới đây đã đề xuất giải pháp mới.

Philippines đề xuất cho học sinh nghỉ học để... tránh kẹt xe ở SEA Games - Ảnh 1.

Ông Jonathan Malaya, phát ngôn viên của DILG - Ảnh: RAPPLER

Giao thông ở Philippines là một trong những vấn đề khiến chính quyền địa phương phải đau đầu trong việc tổ chức SEA Games 30. Để đối phó với tình trạng này, Bộ Nội vụ và Chính quyền địa phương Philippines (DILG) mới đây đã đề xuất tạm ngưng hoạt động của khoảng 20 trường học ở các khu vực Metro Manila, Trung Luzon và Nam Luzon.

Rappler dẫn lời ông Jonathan Malaya, phát ngôn viên của DILG, cho biết những trường học nằm trong khu vực phục vụ SEA Games được đề xuất đóng cửa vào những ngày diễn ra các sự kiện thể thao, cụ thể là từ ngày 2 đến 6-12.

Ông Malaya cũng cho biết thị trưởng các khu vực trên có thể yêu cầu đóng cửa những trường học ngoài danh sách của DILG nếu cảm thấy cần thiết. "Chúng tôi đã gửi cho các thị trưởng lịch thi đấu tại SEA Games 30 để họ đưa ra quyết định về việc đóng cửa trường học", ông Malaya bổ sung.

DILG đưa ra đề xuất này theo yêu cầu từ Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippines (PHISGOC) về việc giảm tải tình trạng kẹt xe để phục vụ các vận động viên và người hâm mộ.

Trong những ngày qua, khâu tổ chức của Philippines gặp khá nhiều vấn đề và liên tục bị truyền thông quốc tế soi mói. Nhiều chính trị gia của nước này cũng đã yêu cầu làm rõ những gì xảy ra tại SEA Games 30.

PHISGOC sau đó phải lên tiếng xin lỗi và đưa ra nhiều giải pháp cải thiện nhằm phục vụ các đội tuyển tốt hơn.

Góp ý Ban tổ chức SEA Games 2019 nhưng đừng bịa đặt để câu like Góp ý Ban tổ chức SEA Games 2019 nhưng đừng bịa đặt để câu like

TTO - Chỉ cần nhìn ảnh trên truyền hình hay trên một trang mạng đưa thông tin không chính xác, cộng đồng mạng đã xúm vào chửi rủa nước chủ nhà SEA Games 2019 Philippines.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên