28/08/2020 14:30 GMT+7

Bị 'cò đất' giả mạo, Becamex IDC lên tiếng cảnh báo

TUẤN DUY
TUẤN DUY

TTO - Hàng chục tài khoản trên mạng xã hội giả mạo thương hiệu Becamex IDC, một nhà đầu tư bất động sản công nghiệp, đô thị lớn, khiến công ty này phải lên tiếng cảnh báo và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Bị cò đất giả mạo, Becamex IDC lên tiếng cảnh báo - Ảnh 1.

Một tài khoản giả mạo thương hiệu Becamex IDC trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình.

Ngày 28-8, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết vừa nhận được văn bản của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) về việc nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook mạo danh Becamex IDC.

Sở cho biết đang phối hợp cùng cơ quan chức năng để xác minh, xử lý các tài khoản giả mạo theo quy định pháp luật.

Theo Tổng công ty Becamex IDC, các tài khoản giả mạo đã sử dụng hình ảnh thương hiệu một cách trái phép, đăng rao bán các dự án, sản phẩm bất động sản mạo nhận Beamex IDC, nhưng thực chất không có bất cứ liên quan gì với công ty.

Việc giả mạo của các tài khoản nói trên không chỉ xâm phạm tới thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp mà còn tiềm ẩn rủi ro, ảnh hưởng tới quyền lợi của các khách hàng.

Becamex IDC khẳng định không có chủ trương, không liên kết và không liên quan đến bất kỳ cá nhân, tổ chức nào phân phối các sản phẩm bất động sản mạo danh Becamex IDC trên Facebook hoặc trên các mạng xã hội khác.

Ngoài việc lên tiếng cảnh báo khách hàng, Becamex IDC đã lập vi bằng các tài khoản giả mạo và có văn bản gửi tới cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Tổng công ty Becamex IDC (mã chứng khoán: BCM) có vốn nhà nước chi phối thuộc UBND tỉnh Bình Dương. Vừa qua, Becamex IDC đã chính thức được chấp thuận niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Ngoài nhiều dự án khu công nghiệp, đô thị, hạ tầng giao thông tại Bình Dương, doanh nghiệp này còn hợp tác với nhiều đối tác để phát triển công nghiệp, đô thị tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Các nhà đầu tư, khách hàng muốn tìm hiểu thông tin chính thức về Becamex IDC có thể truy cập website tại địa chỉ: www.becamex.com.vn.

Becamex IDC niêm yết trên sàn HOSE Becamex IDC niêm yết trên sàn HOSE

Doanh nghiệp có vốn nhà nước lớn nhất tỉnh Bình Dương được niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, đồng thời có kế hoạch phát hành thêm trái phiếu và bán cổ phần với tổng giá trị lên tới hàng ngàn tỉ đồng.

TUẤN DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên