16/12/2021 13:19 GMT+7

Bị chỉ trích đạo nhạc của ca sĩ Trung Quốc, phía Hà Nhi 'chứng minh' điều ngược lại

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Ngay sau khi ra mắt tối 14-12, sản phẩm 'Thơm' của Hà Nhi bị tố đạo nhái ca khúc 'Gwalla' của Ngu Thư Hân, một nữ ca sĩ kiêm diễn viên có tiếng người Trung Quốc. Phía Hà Nhi vừa lên tiếng làm rõ vấn đề trên.

Bị chỉ trích đạo nhạc của ca sĩ Trung Quốc, phía Hà Nhi chứng minh điều ngược lại - Ảnh 1.

Mâu Thủy, Hà Nhi và Võ Hoàng Yến trong MV

Thơm là một sáng tác của Nam Nam, tác giả ca khúc Truyền thái y (Ngô Kiến Huy). Sau khi ra mắt, có ý kiến cho rằng ca khúc có nhiều điểm tương đồng với Gwalla của Ngu Thư Hân, một nữ ca sĩ kiêm diễn viên có tiếng người Trung Quốc. 

Phía Hà Nhi đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Đại diện truyền thông của Hà Nhi khẳng định đã nhận được bài hát từ nhạc sĩ vào ngày 7-3-2020. Sau đó, ca sĩ trình diễn lần đầu tiên tại sự kiện Vietnam Fashion Week ngày 4-12-2020 và nhận được sự yêu thích của khán giả nên quyết định đầu tư làm MV. 

Còn Gwalla của Ngu Thư Hân phát hành vào tháng 2-2021. Phía Hà Nhi cũng công khai ảnh chụp màn hình email trao đổi với nhạc sĩ sáng tác ca khúc Thơm để chứng minh các thông tin đưa ra là hoàn toàn chính xác. 

MV 'Thơm' - Nguồn: Hà Nhi

"Tại sao khi có sự giống nhau ngay lập tức lại quy chụp cho nghệ sĩ Việt Nam đạo nhạc mà không phải ngược lại? Là một nghệ sĩ tuy không phải tên tuổi lớn, nhưng Hà Nhi hoạt động nghệ thuật nghiêm túc và tôn trọng các giá trị sáng tạo.

Chẳng lẽ giờ Hà Nhi lại nói Ngu Thư Hân "copy" bản nhạc Thơm của mình chỉ vì sự trùng hợp vài nốt nhạc, hợp âm, vì bài của Nhi rõ ràng có trước. Như vậy thì hoàn toàn không đúng chút nào".

Phía Hà Nhi cũng bày tỏ mong muốn khán giả sẽ có cái nhìn công tâm và bớt khắt khe hơn với ca sĩ Việt: "Không phải cứ na ná nhau là quy chụp người ta ăn cắp" - đại diện Hà Nhi nói.  

Hà Nhi mời Võ Hoàng Yến, Mâu Thủy vào MV Hà Nhi mời Võ Hoàng Yến, Mâu Thủy vào MV 'Thơm'

TTO - Ca sĩ Hà Nhi biến hóa thành hình tượng gợi cảm, quyến rũ trong dự án mới mang tên 'Thơm', được phát hành và phân phối độc quyền bởi NhacCuaTui (NCT). Đặc biệt, trong MV này còn có sự góp mặt của Võ Hoàng Yến, Mâu Thủy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên