Tag: Đạo nhạc

Lạ đời: Tia tung ca khúc vui như hội được viết khi đang thất tình!

Sau ồn ào bị nhóm Hàn đạo nhạc, Tia ra mắt ca khúc mang vibe Kpop. Ca khúc mang tên Deja Vu, là bài đầu tiên trong EP 'Circle of Love'.

Bị liên lụy vì Jack, profile Wiki của Weeknd bị sửa một cách phản cảm

Trang thông tin cá nhân Weeknd trên Wiki tiếng Việt đã bị nhiều người dùng cố ý chính sửa một cách phản cảm sau nghi vấn ca khúc 'Blinding Lights' của ca - nhạc sĩ này bị Jack 'vay mượn'.

Tranh cãi đạo nhạc? Gọi ngay “người phán xử”

TTCT - Khi các ngôi sao nhạc pop ngày càng dễ trở thành mục tiêu của các cáo buộc đạo nhạc từ trên trời rơi xuống, vai trò phân định của các chuyên gia bản quyền - gọi chính xác hơn là “nhà âm nhạc học điều tra” (forensic musicologist) - cũng ngày càng trở nên quan trọng. Công việc nghe có vẻ lạ tai này thực tế là gì?

Mai Ngô lên tiếng về nghi án đạo nhái BTS trong MV 'CML' mới ra mắt

Rapper Mai Ngô trải lòng về hành trình làm nghề dancer gian khổ, khắc nghiệt trong quá khứ.

Lần đầu Thành Lộc đóng phim cùng anh trai Bạch Long; 'Đi đu đưa đi' bị sử dụng trái phép

TTO - Lần đầu Thành Lộc đóng phim cùng anh trai Bạch Long; Phạm Thanh Hà, Tiên Cookie lên tiếng 'Đi đu đưa đi' bị sử dụng trái phép; Soobin tiết lộ lý do hát ca khúc 'Phía sau một cô gái'... là những tin được quan tâm ngày 20-3.

Bị chỉ trích đạo nhạc của ca sĩ Trung Quốc, phía Hà Nhi 'chứng minh' điều ngược lại

TTO - Ngay sau khi ra mắt tối 14-12, sản phẩm 'Thơm' của Hà Nhi bị tố đạo nhái ca khúc 'Gwalla' của Ngu Thư Hân, một nữ ca sĩ kiêm diễn viên có tiếng người Trung Quốc. Phía Hà Nhi vừa lên tiếng làm rõ vấn đề trên.

Sơn Tùng M-TP cùng Jack đối mặt nghi án 'mượn tạm cái beat'

Sơn Tùng M-TP và Jack đã 'mở bát' đầu năm bằng nghi án 'mượn tạm cái beat' với loạt bài hit 'Chúng ta của hiện tại', 'Có chắc yêu là đây' và 'Em gì ơi'.

Thực hư chuyện 'Chúng ta của hiện tại' không phải của Sơn Tùng M-TP

Sau hàng loạt lùm xùm đạo nhạc, lẫn ý tưởng thực hiện MV, Sơn Tùng M-TP lại vừa dính phốt khi netizen 'truy' ra bằng chứng 'Chúng ta của hiện tại' do người khác sáng tác.

Vướng nghi án đạo nhạc Jay Chou, Trịnh Thăng Bình tung chứng cứ

Ra mắt mới 2hôm, MV được đầu tư lớn nhất trong 10 năm ca hát của Trịnh Thăng Bình mang tên Bức bình phong đã vướng phải ồn ào đạo nhái ca khúc Sứ thanh hoa của Jay Chou.

"Thánh ca sợ vợ" của Rap Việt bị tố đạo nhái hit bồ cũ Kylie Jenner

Bản rap 'Giàu vì bạn sang vì vợ' của thí sinh MCK thuộc đội Karik bị tố đạo nhái một bản rap của Travis Scott. Bản 'Trăm nghe không bằng mắt thấy' của F bị nghi đạo nhái.