Xe
01/04/2023 20:00 GMT+7

Bị chê ‘chẳng ra gì’, luật sư 8X khoe bộ sưu tập xe khủng

Một luật sư lớn lên trong “ổ tội phạm” đã “thoát nghèo”, trở thành triệu phú và sở hữu bộ sưu tập xe có giá trị cực khủng.

Bị chê ‘chẳng ra gì’, luật sư 8X khoe bộ sưu tập xe khủng - Ảnh 1.

Akhmed Yakoob cùng với chiếc Lamborghini vàng nổi bật có giá 200.000 bảng Anh (theo Yakoob) - Ảnh: Akhmed Yakoob/Instagram

Theo The Sun, Akhmed Yakoob (35 tuổi) là giám đốc của Công ty luật Maurice Andrews Solicitors ở Birmingham, Anh, chuyên về án hình sự bao gồm ma túy, giết người, khủng bố và gian lận nghiêm trọng. Đồng thời, anh còn là một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội cũng như sở hữu bộ sưu tập xe khủng chẳng kém ngôi sao nào, với tổng giá trị (theo người chủ) lên đến 1 triệu bảng Anh (1,24 triệu USD).

Trong garage nhà anh đang có hai chiếc Lamborghini, một chiếc Mercedes-Benz G-Class và một chiếc Ferrari F8. Anh cũng đang trong quá trình bổ sung thêm một chiếc Rolls-Royce.

Anh đi lên từ hai bàn tay trắng, thậm chí chịu sự hoài nghi chỉ trích của chính gia đình mình.

Ông bố 4 con khoe tài sản trên mạng xã hội - Video: Akhmed Yakoob/Instagram

Akhmed Yakoob là người Anh gốc Pakistan, lớn lên ở Aston, gần Birmingham, nơi có rất nhiều người phạm tội, bỏ học. Bản thân Yakoob cũng bị đuổi học năm lớp 10. Sau khoảng thời gian tự ngẫm về những hành động của mình, anh mua sách và tự ôn luyện để vượt qua các kỳ thi.

Con đường dẫn đến thành công không hề suôn sẻ, khi chính gia đình lại là chướng ngại lớn nhất. Cha mẹ anh không muốn con theo đuổi ước mơ đại học vì cho rằng điều đó thật viển vông với một đứa trẻ sống trong khu tội phạm như anh.

Bị chê ‘chẳng ra gì’, luật sư 8X khoe bộ sưu tập xe khủng - Ảnh 3.

Yakoob quyết tâm rời bỏ “khu ổ chuột” để đổi đời - Ảnh: Akhmed Yakoob/Instagram

Bằng sự nỗ lực của bản thân, Yakoob đỗ khoa luật của Đại học Wolverhampton, theo học bằng đủ thứ việc làm thêm và sự hỗ trợ của thầy cô, bạn bè, rồi tốt nghiệp năm 2010 với tấm bằng cử nhân luật xuất sắc cũng như lấy được chứng chỉ hành nghề.

Anh cũng đi làm không lương cho một công ty địa phương để lấy thêm kinh nghiệm. Sau đó, anh được nhận vào Maurice Andrews Solicitors. Ở đó anh thường xuyên mâu thuẫn với sếp, người luôn chê anh “không nói tiếng Anh chuẩn”. Vì vậy, anh tuyên bố muốn tự làm chủ, và một ngày nào đó sẽ trở thành người đứng đầu công ty luật thành công nhất Birmingham.

“Tôi phải chứng minh rằng mọi người đã sai và giờ tôi đã làm được điều mà không ai tưởng tượng ra nổi”, anh tự hào nói.

Bị chê ‘chẳng ra gì’, luật sư 8X khoe bộ sưu tập xe khủng - Ảnh 4.

Quá trình làm giàu không hề dễ dàng, đặc biệt khi anh còn là chồng và cha của 4 đứa trẻ. Khi con còn nhỏ, anh còn không muốn đưa con đi chơi vì sợ con sẽ đòi mua những thứ anh không thể đáp ứng được - Ảnh: Akhmed Yakoob/Instagram

Ở tuổi 28, Yakoob mua được Công ty Maurice Andrews Solicitors với giá 150.000 bảng Anh sau khi được chấp thuận cho vay từ ngân hàng, thực hiện lời tuyên bố năm nào.

Bị chê ‘chẳng ra gì’, luật sư 8X khoe bộ sưu tập xe khủng - Ảnh 5.

Nhưng giờ đây, Akhmed Yakoob đã có thể tự tin đưa con đến bất kỳ đâu, trên những chiếc xe đắt đỏ. Anh thường khoe Lamborghini nhất, nhưng trong ảnh này cũng có thể thấy một phần rất nhỏ những chiếc khác trong bộ sưu tập xe - Ảnh: Akhmed Yakoob/Instagram

Kể từ đó, công việc kinh doanh ngày càng phát đạt, đặc biệt sau khi Akhmed sử dụng TikTok từ tháng 8-2020 để quảng cáo và tăng gấp đôi lượng khách hàng.

Trong phần tiểu sử TikTok, anh viết “Không phải ảo thuật gia mà là một kỹ thuật viên pháp lý”, cho những người theo dõi cái nhìn sâu sắc về những việc anh làm và chia sẻ. Anh thường trao đổi xoay quanh các vấn đề về hệ thống tư pháp hình sự của Anh, cũng như giúp mọi người hiểu rõ luật pháp hơn. Yakoob tự hào giờ mình là “đầu mối liên lạc đầu tiên ở khu Midlands”, khi mọi người gặp rắc rối, họ biết cách tìm đến ai.

Bị chê ‘chẳng ra gì’, luật sư 8X khoe bộ sưu tập xe khủng - Ảnh 6.
Bị chê ‘chẳng ra gì’, luật sư 8X khoe bộ sưu tập xe khủng - Ảnh 7.

Anh cũng từng sở hữu Range Rover - Ảnh: Akhmed Yakoob/Instagram

Bị chê ‘chẳng ra gì’, luật sư 8X khoe bộ sưu tập xe khủng - Ảnh 8.

Hay Porsche Panamera - Ảnh: Akhmed Yakoob/Instagram

Bị chê ‘chẳng ra gì’, luật sư 8X khoe bộ sưu tập xe khủng - Ảnh 9.

Anh sắp bổ sung Rolls-Royce vào bộ sưu tập - Ảnh: Akhmed Yakoob/Instagram

Lời khuyên “làm giàu” của Yakoob là “hãy tránh xa kiểu làm việc giờ hành chính”, và “tự làm chủ ngay khi có thể” cũng như “tử tế với mọi người”.

9X chơi xe sang: Rolls-Royce, Bentley không đắt như mọi người vẫn nghĩ9X chơi xe sang: Rolls-Royce, Bentley không đắt như mọi người vẫn nghĩ

Một người yêu xe hơi trẻ tuổi đã mua chiếc Bentley đầu tiên khi mới 22 tuổi, nhằm thay cho chiếc… Rolls-Royce đã có trong nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên