Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Bị cáo giết người đổ bêtông phi tang xác không thể khai báo vì 'sốc' khi hay tin bố mất

15/03/2021 11:24 GMT+7

TTO - Sáng 15-3, TAND cấp cao tại TP.HCM đưa ra xét xử vụ giết người, đổ bêtông 2 thi thể rúng động dư luận xảy ra tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương hồi tháng 5-2019. Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà cho rằng mình không đủ sức khỏe để khai báo.

Bị cáo giết người đổ bêtông phi tang xác không thể khai báo vì sốc khi hay tin bố mất - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà được đưa về trại tạm giam - Ảnh: ĐAN THUẦN

Sáng 15-3, 4 bị cáo trong vụ án giết người, đổ bêtông 2 thi thể rúng động dư luận xảy ra tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương gồm Phạm Thị Thiên Hà (33 tuổi), Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi) được áp giải đến tòa từ sớm.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà có dấu hiệu mệt mỏi. Trả lời HĐXX, bị cáo này cho biết bị chóng mặt, không đủ điều kiện sức khỏe để tham gia phiên tòa. HĐXX đã đề nghị đội ngũ y tế kiểm tra sức khỏe cho bị cáo. Sau khi kiểm tra sức khỏe, bị cáo Hà cho biết vẫn còn chóng mặt nên HĐXX đã hoãn phiên tòa, thời gian xét xử lại sẽ được thông báo sau.

Trao đổi sau phiên tòa, luật sư Nguyễn Xuân Chiến (luật sư bào chữa cho bị cáo Phạm Thị Thiên Hà) cho biết sáng nay Hà nhận được tin ông Phạm Cường (cha của Hà) đã mất nên bị sốc tâm lý, tim đập nhanh, huyết áp tăng, chóng mặt.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Thiên Hà chia sẻ sau phiên tòa - Video: TUYẾT MAI

Theo nội dung vụ án, nhóm các phụ nữ trên và cả hai nạn nhân nam cùng "tu tập" theo một giáo phái lạ, do Hà làm trưởng nhóm.

Trong quá trình "tu tập", nhóm của Hà tự sưu tầm và nghĩ ra nhiều "phương pháp" mới như "tịnh cốc" (người tu luyện nhịn ăn, nhịn uống trong thời gian 14 ngày), cắt đứt liên lạc với người thân...

Nhóm này thường xuyên di chuyển, lựa chọn các địa điểm ít tập trung đông người, dùng bạt che (nếu là thuê nhà riêng) để tránh sự chú ý của cộng đồng. Nạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) bị sát hại đầu tiên và thi thể bị phủ keo trong thùng nhựa.

Vào tháng 1-2019, khi nhóm này đang tụ tập tại một resort thuê tại Bà Rịa - Vũng Tàu thì Linh không chịu nổi sau nhiều ngày nhịn ăn uống nên đã nhảy từ lầu của resort xuống đất để kêu cứu, bỏ trốn.

Những người còn lại trong nhóm của Hà đã phát hiện và bắt Linh vào lại trong phòng. Khi Linh chống cự thì bị nhóm của Hà đánh. Sau đó Linh đã tử vong. Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TP.HCM) là nạn nhân bị sát hại thứ hai và thi thể bị đổ bêtông.

Cáo trạng xác định sau khi Linh đã chết thì nhóm chuyển thi thể về ngôi nhà thuê tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Trong quá trình tiếp tục "tịnh cốc" tại Bình Dương, Thành có nhiều biểu hiện như lén ăn, có ý định quan hệ tình dục với thành viên trong nhóm...

Chính vì vậy Hà đã bàn bạc với những người còn lại sẽ giết Thành và những người này đồng ý. Nhóm của Hà đã giết Thành bằng cách chích điện 220V và siết cổ Thành.

Khi thi thể của các nạn nhân bị phân hủy, bốc mùi thì nhóm của Hà bàn bạc đi mua thùng nhựa về bỏ thi thể và đổ bêtông vào trong. Vụ việc được phát hiện khi người chủ nhà do bán nhà mà không liên lạc được nhóm người trên nên đã phá khóa vào trong và phát hiện được hai thùng nhựa chứa thi thể.

Rùng mình với lời khai của 4 phụ nữ vụ giết người đổ bê tông Rùng mình với lời khai của 4 phụ nữ vụ giết người đổ bê tông

TTO - Sau mỗi lần một người đàn ông tử vong, nhóm 4 phụ nữ khai đều để xác trong nhà và tiếp tục luyện môn "pháp luân công" cho đến khi tử thi phân hủy mới cho vào thùng rồi đổ bê tông hoặc dán băng keo!

TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận