24/06/2020 12:10 GMT+7

Ngày mai xét xử 4 phụ nữ liên quan vụ 2 thi thể bị giết và đổ bêtông

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết đã quyết định đưa ra xét xử 4 phụ nữ trong vụ án 'thi thể trong bêtông' vào ngày mai, 25-6.

Ngày mai xét xử 4 phụ nữ liên quan vụ 2 thi thể bị giết và đổ bêtông - Ảnh 1.

Thực nghiệm hiện trường Hà bịt miệng, còn Thành kéo Linh vào căn biệt thự tại Bà Rịa - Vũng Tàu khi Linh bỏ trốn. Cả Thành và Linh sau đó đều trở thành nạn nhân trong vụ án - Ảnh: B.S.

Phiên tòa sẽ được xét xử công khai. Tòa án quyết định triệu tập tới 37 người làm chứng và nhiều người có quyền, lợi ích liên quan.

Cả 4 bị cáo đều có luật sư bào chữa, trong đó Phạm Thị Thiên Hà (người chủ chốt) có hai luật sư bảo vệ. Ba bị cáo còn lại được chỉ định luật sư bào chữa.

Vụ án "thi thể trong bê tông" xảy ra tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương vào tháng 5-2019 từng gây chấn động dư luận. Vụ án gây tò mò không chỉ bởi lần lượt hai thi thể được tìm thấy mà còn bởi phương pháp "tu luyện" lạ của nhóm phụ nữ.

Bị cáo cầm đầu là Phạm Thị Thiên Hà, 32 tuổi, thường trú tại Q.Tân Phú, TP.HCM, bị truy tố về tội "giết người".

Ba bị cáo bị truy tố về hai tội "giết người" và "không tố giác tội phạm" là: Trịnh Thị Hồng Hoa, 67 tuổi (mẹ của Hà), Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, 40 tuổi, ngụ TP.HCM.  

Theo cáo trạng, trong quá trình 'tu luyện', nhóm của Hà tự sưu tầm và nghĩ ra nhiều "phương pháp" mới như "tịnh cốc" (người tu luyện nhịn ăn, nhịn uống trong 14 ngày), cắt đứt liên lạc với người thân...

Ngày mai xét xử 4 phụ nữ liên quan vụ 2 thi thể bị giết và đổ bêtông - Ảnh 2.

Bốn phụ nữ (từ trái qua, trên xuống): Hà, Hoa, Huyên, Thảo - Ảnh: B.S.

Nạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) bị sát hại đầu tiên và thi thể bị phủ keo trong thùng nhựa.

Cáo trạng xác định, vào tháng 1-2019, khi nhóm này đang luyện tập tại một resort thuê ở Bà Rịa - Vũng Tàu thì Linh không chịu nổi sau nhiều ngày nhịn ăn uống nên đã nhảy từ lầu của resort xuống đất để kêu cứu, bỏ trốn.

Những người còn lại trong nhóm của Hà phát hiện và bắt Linh vào lại trong phòng. Khi Linh chống cự thì bị nhóm của Hà đánh, sau đó Linh đã tử vong.

Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TP.HCM) là nạn nhân bị sát hại thứ hai và thi thể bị đổ bêtông.

Vụ việc chỉ được phát hiện khi người chủ nhà do bán nhà mà không liên lạc được nhóm nên đã phá khóa vào trong, phát hiện hai thùng nhựa chứa thi thể.

Bất ngờ vụ án mạng trong thùng nhựa đổ bê tông: có tới 2 thi thể Bất ngờ vụ án mạng trong thùng nhựa đổ bê tông: có tới 2 thi thể

TTO - Vụ án mạng trong thùng nhựa đổ bêtông vừa có những diễn biến bất ngờ khi công an tìm thấy thêm 1 khối bêtông khác, khi đập ra thì phát hiện có 1 thi thể giấu bên trong. Đây là thi thể thứ 2 được phát hiện trong vụ án mạng này.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên