Thứ 7, ngày 24 tháng 10 năm 2020

Bị can nhập viện ở Đà Nẵng: Chưa phát hiện dấu vết ngoại lực

05/07/2019 12:08 GMT+7

TTO - Sáng 5-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Bệnh viện Đà Nẵng đã có thông tin liên quan đến bệnh nhân T.V.H. (17 tuổi, trú Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), là bị can đang bị tạm giam phải nhập viện cấp cứu.

Bị can nhập viện ở Đà Nẵng: Chưa phát hiện dấu vết ngoại lực - Ảnh 1.

Người thân của anh H. bao vây bệnh viện khuya 4-7 - Ảnh: NGÔ QUANG

Theo đó, H. được đưa vào Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu ngày 3-7 trong tình trạng sốt, thở mệt, đại tiện phân lỏng… Bệnh nhân được chẩn đoán sốt nhiễm khuẩn, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng lúc 0h19 ngày 4-7. 

Tại đây, bệnh nhân ngưng thở, ngưng tim. Kết quả xét nghiệm kali trong máu cao, đường huyết cao gấp 10 lần bình thường. Khi cấp cứu ngưng tim, các bác sĩ đã dùng máy sốc tim, tiến hành điều trị tích cực trong thời gian 60 phút.

Theo chẩn đoán, bệnh chính của H. là theo dõi đái tháo đường, bệnh kèm là theo dõi viêm dạ dày ruột. Biến chứng nhiễm toan ceton, kali máu cao, ngừng tuần hoàn hô hấp. Bệnh nhân bị suy đa phủ tạng, theo dõi nhiễm trùng huyết…

Đến 22h đêm 4-7, tình trạng bệnh nhân hôn mê sâu, đồng tử giãn, suy hô hấp phải thở máy, sốc tổn thương đa cơ quan nội tạng. Qua theo dõi không có dấu vết ngoại lực, phim chụp phổi bị viêm nhẹ không tổn thương, đầu không chảy máu, tiên lượng nặng…

Hiện Bệnh viện Đà Nẵng vẫn đang tích cực điều trị cho bệnh nhân H..

Trong trưa 5-7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã nghe lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng báo cáo về vụ việc và tình hình sức khỏe của bị can H..

Trước đó, vào khuya 4-7, rất đông người thân của H. đã kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ việc H. có phải nhập viện vì bệnh tiểu đường hay không. Nhiều người hò hét đòi xem bệnh án, gây áp lực cho bệnh viện nhiều giờ liên tục.

H. là bị can đang bị tạm giam tại Trạm giam Hòa Sơn, Đà Nẵng và sắp bị đưa ra ra tòa xét xử về tội cố ý gây thương tích.

Người nhà của H. cho biết cách đây 3 ngày có lên thăm anh này tại trại giam. Lúc đó H. vẫn khỏe mạnh bình thường nên họ không hiểu lý do anh này nhập viện.

Người nhà nghi phạm bị tạm giam kéo tới bệnh viện vì không tin con bị tiểu đường Người nhà nghi phạm bị tạm giam kéo tới bệnh viện vì không tin con bị tiểu đường

TTO - Khuya 4-7, rất đông người nhà của một nghi phạm bị tạm giam trú ở Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ việc H. có phải nhập viện vì bị bệnh tiểu đường hay không.

ĐOÀN CƯỜNG - TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận