Xác định vợ chồng nghi phạm đánh nữ điều dưỡng nhập viện

25/06/2019 12:41 GMT+7

TTO - Khi điều dưỡng Nguyễn Thị Phương - công tác tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu, Nghệ An và kíp trực đang xử lý vết thương cho bệnh nhân thì bất ngờ bị một nhóm người hành hung.

Xác định vợ chồng nghi phạm đánh nữ điều dưỡng nhập viện - Ảnh 1.

Ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - thăm hỏi, động viên điều dưỡng Phương - Ảnh: THANH HOA

Sáng 25-6, đại tá Mai Hồng Hà - trưởng Công an huyện Quỳ Châu, Nghệ An - cho biết liên quan đến vụ nữ điều dưỡng bị hành hung, qua điều tra ban đầu xác định hai nghi phạm là Võ Tiến Dũng (ngụ thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu) và vợ của Dũng.

Cơ quan điều tra đã triệu tập hai vợ chồng Dũng nhưng hiện cả hai đều không có mặt tại địa phương.

Trước đó, khoảng 21h30 tối 21-6, một nhóm thanh niên đưa một bệnh nhân với vết thương ở bàn tay đến Trung tâm Y tế Quỳ Châu. Nhóm này đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu của khoa ngoại. Thời điểm này, phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài chửi bới.

Nghe tiếng ồn, kíp trực khoa ngoại sản đi sang, xem xét tình hình rồi đưa bệnh nhân vào phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương. 

Tại đây, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương bất ngờ bị hai người (một nam, một nữ) dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ điều dưỡng này vì cho rằng kíp trực chậm trễ. Vụ việc khiến chị Phương phải nhập viện điều trị.

Sáng 25-6, ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - đã tới bệnh viện thăm hỏi, động viên điều dưỡng Phương.

Sở Y tế Nghệ An cũng đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Quỳ Châu khẩn trương điều tra sự việc và xử lý nghiêm đối tượng hành hung cán bộ y tế khi họ đang thực thi nhiệm vụ khám bệnh cho bệnh nhân theo đúng quy định của pháp luật.

Đánh bác sĩ đến nhập viện vì cho rằng ‘không biết khám bệnh’ Đánh bác sĩ đến nhập viện vì cho rằng ‘không biết khám bệnh’

TTO - Cho rằng bác sĩ dùng ống nghe đặt bên ngoài lớp áo mỏng của cháu gái là ‘không biết khám bệnh’, hai người thân của bệnh nhi đã tấn công bác sĩ.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận