16/04/2018 19:35 GMT+7

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn bị đánh

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Công an TP làm rõ việc bác sĩ V.H.C ở Bệnh viện Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhân đánh.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn bị đánh - Ảnh 1.

Bác sĩ V.H.C ở Bệnh viện Xanh Pôn bị đánh hôm 13-4, ảnh cắt từ clip lấy từ camera của bệnh viện

Trong văn bản truyền đạt ý kiến của UBND TP Hà Nội hôm nay 16-4, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu giám đốc Công an TP báo cáo vụ việc này với lãnh đạo TP trước 25-4.

Cùng lúc đó, chiều 16-4, khoa phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Xanh Pôn cho hay đang có nhiều thông tin không đúng sự thật về căn nguyên dẫn đến việc bác sĩ C. bị đánh. 

"Đã có tin trên báo chí nêu nguồn tin từ cơ quan công an, cho rằng bác sĩ đã 'nguyên tắc' áp dụng quy trình đóng viện phí trước khi điều trị, trong khi người nhà bệnh nhân lại sốt ruột vì vết thương của con mình nên muốn được khâu ngay, bố cháu bé thấy thế là 'cứng nhắc' nên không kiềm chế đã đánh bác sĩ. Việc bố cháu bé bỏ ví lên bàn như trong clip cũng được cho là để chứng minh có thể chi trả viện phí", lãnh đạo khoa phẫu thuật tạo hình cho biết.

Tuy nhiên, theo vị lãnh đạo này, bác sĩ C. và người nhà bệnh nhân mới chỉ trao đổi về khâu thẩm mỹ và khâu thường, việc có để lại sẹo hay không, thời gian trao đổi giữa hai bên rất ngắn và bác sĩ hầu như chưa kịp nói gì đã bị đánh.

"Khoa cũng không cứng nhắc trong việc đóng tiền mới điều trị. Những thông tin như kể trên là không chính xác", lãnh đạo khoa phẫu thuật tạo hình nói. 

"Chúng tôi rất bức xúc về những thông tin bị bóp méo như vậy. Bác sĩ C. là bác sĩ nội trú, giỏi chuyên môn, sống tử tế, nhân viên của khoa hiện rất hoang mang".

Vụ bác sĩ bị đánh: Nhiều người lạ mặt tìm lãnh đạo khoa Vụ bác sĩ bị đánh: Nhiều người lạ mặt tìm lãnh đạo khoa

TTO - Trong những ngày cuối tuần vừa qua, sau khi clip vụ bác sĩ bị đánh được đưa lên mạng, đã có những người lạ mặt đến tìm và có ý muốn đánh lãnh đạo khoa này.

LAN ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên