02/02/2023 14:40 GMT+7

Bị bắt vì dắt bê đi dạo trên Quảng trường Đỏ ở Nga

Một người phụ nữ quốc tịch Mỹ bị Tòa án quận Tverskoy bắt giữ và phạt tiền hôm 1-2 vì "dắt bê đi dạo" trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Matxcơva.

Bị bắt vì dắt bê đi dạo trên Quảng trường Đỏ ở Nga - Ảnh 1.

Alicia Day, người phụ nữ quốc tịch Mỹ, bị bắt vì dắt bê đi dạo trên Quảng trường Đỏ, thủ đô Matxcơva - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng thông tấn RIA, hôm 1-2, Tòa án quận Tverskoy ở thủ đô Matxcơva vừa bắt và phạt tiền một người phụ nữ có quốc tịch Mỹ sau khi người này dắt bê đi dạo trên Quảng trường Đỏ.

Cụ thể, người phụ nữ tên Alicia Day đã bị phạt 20.000 rúp (khoảng 285 USD) và 13 ngày quản thúc. Lý do là nhà chức trách Matxcơva nghi ngờ cô tổ chức một cuộc biểu tình trái phép cũng như có hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Theo thẩm phán thuộc Tòa án quận Tverskoy, cô Day theo chủ nghĩa thuần chay và là một nhà hoạt động vì quyền động vật. Vì thế họ nghi ngờ cô Day sử dụng con bê như một “chiến lược trực quan” nhằm tuyên truyền thông điệp “động vật không phải là thức ăn”.

Phía cảnh sát địa phương còn cho biết thêm, người phụ nữ 34 tuổi này có thái độ không hợp tác với cảnh sát, không chịu xuất trình giấy tờ cá nhân cũng như không đồng ý đến sở cảnh sát làm việc.

Khai báo với cảnh sát, Day cho biết cô đã tuân thủ mọi yêu cầu của cảnh sát và có thể các cảnh sát đang nhầm lẫn cô với một người nào khác.

Một đoạn video được lan truyền trên các trang mạng ở Nga cho thấy Day giải thích rằng cô đã nhờ một người lái xe đưa con bê đến khu vực Quảng trường Đỏ bằng ô tô để dắt con bê đi dạo, sau đó sẽ gửi nó đến một nông trại.

“Tôi đã mua lại con bê này để cứu nó khỏi một lò mổ”, Hãng thông tấn TASS dẫn lời khai của cô Day tại phiên tòa.

Cũng theo RIA, cô Day sống ở thành phố Reutov, thuộc vùng Matxcơva, bằng thị thực du lịch. Người này không có việc làm và có thể nói tiếng Nga rất tốt.

Đại sứ quán Mỹ tại Nga vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc trên.

Hồi năm 2019, tờ Daily Mail đưa tin cô Day đã "giải cứu" một con heo mà cô đặt tên là Jixy Pixy khỏi lò mổ ở miền tây nước Anh, sau đó đưa nó đến London bằng taxi để đi dạo và ăn ở một nhà hàng.

Tuy nhiên, Day phải giao lại con heo cho một tổ chức bảo vệ động vật từ thiện sau khi chủ nhà của cô phát hiện ra cô đang giữ nó trong một căn hộ nhỏ.

Thống đốc Nga treo thưởng 43.000 USD cho binh sĩ nào thu giữ xe tăng ĐứcThống đốc Nga treo thưởng 43.000 USD cho binh sĩ nào thu giữ xe tăng Đức

Thống đốc vùng Zabaikalsky thuộc Nga tuyên bố trao thưởng 43.000 USD - tương đương 1 tỉ đồng - cho binh sĩ nào thu giữ xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard mà Đức cam kết cung cấp cho Ukraine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận