09/07/2022 12:39 GMT+7

Bị bắn trúng động mạch, ông Abe tử vong do mất quá nhiều máu

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Sau khi kiểm tra pháp y vào sáng sớm 9-7, cảnh sát Nhật Bản cho biết cựu thủ tướng Abe Shinzo tử vong vì mất máu do một (trong hai) phát đạn làm vỡ động mạch dưới xương đòn của ông.

Bị bắn trúng động mạch, ông Abe tử vong do mất quá nhiều máu - Ảnh 1.

Một họa sĩ Ấn Độ vẽ hình cố thủ tướng Abe Shinzo, người tử vong do bị ám sát ở Nhật Bản ngày 8-7. Tranh có dòng chữ "Không lời nào tả xiết nỗi buồn này" - Ảnh: REUTERS

Theo Đài truyền hình Nhật Bản NHK, cảnh sát cho biết một viên đạn xuyên qua cánh tay trái của ông Abe và làm vỡ một mạch máu dưới xương đòn của ông.

Theo cảnh sát, hung thủ Yamagami Tetsuya đã bắn ông Abe ở cự ly gần, dường như với ý định giết người và vụ tấn công nhiều khả năng là đã được tên này lên kế hoạch cẩn thận.

Là cựu quân nhân hiện không có việc làm, Tetsuya cho biết hắn căm thù một tổ chức đặc biệt (tôn giáo) và tin rằng ông Abe có liên hệ với tổ chức này. Tetsuya khai mẹ hắn có sự liên hệ rất mật thiết với tổ chức đó và đã quyên tặng rất nhiều tiền cho tổ chức. Việc này đã gây ra nhiều vấn đề xào xáo nghiêm trọng trong gia đình của Tetsuya.

Nghi phạm cho biết sự căm ghét của mình không liên quan với những quan điểm chính trị của ông Abe. Nghi phạm khai đã biết việc ông Abe đến thành phố Nara, tỉnh Nara trên mạng Internet và đi đến hiện trường bằng tàu hỏa.

Nghi phạm bị bắt ngay tại hiện trường sau khi gây án.

Cảnh sát công bố lời khai của kẻ ám sát ông Abe và hướng điều tra tiếp theo Cảnh sát công bố lời khai của kẻ ám sát ông Abe và hướng điều tra tiếp theo

TTO - Theo các thông tin từ cuộc họp báo về vụ ám sát cựu thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo do Cảnh sát Nara tổ chức đang diễn ra, nghi phạm Yamagami Tetsuya xác nhận 'đã thực hiện vụ bắn'.


HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên