Thứ 7, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Bí ẩn 'Đá phù thủy' biến mất cả tháng rồi xuất hiện lại

05/11/2019 14:42 GMT+7

TTO - Sau gần 1 tháng biến mất khỏi Vườn quốc gia Prescott ở bang Arizona (Mỹ), tảng đá nặng 1 tấn có biệt danh "Đá phù thủy" bỗng xuất hiện trở lại ngay vị trí cũ trong sự ngỡ ngàng của nhà chức trách.

Bí ẩn Đá phù thủy biến mất cả tháng rồi xuất hiện lại - Ảnh 1.

Đá phù thủy của Vườn quốc gia Prescott, bang Arizona là điểm check-in nổi tiếng ở khu vực này - Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Prescott chỉ biết dùng từ "ma thuật" để mô tả sự việc tảng đá "Wizard Rock" nổi tiếng của họ "bốc hơi" cách đây gần 1 tháng bỗng xuất hiện trở lại ở đúng chỗ cũ. 

Di chuyển tảng đá nặng 1 tấn không phải trò đùa, nhất là đã cất công mang đi rồi cuối cùng lại mang trả.

Được biết, một nhân viên kiểm lâm trong lúc đi tuần tra bỗng nhìn thấy tảng đá sau gần 1 tháng người ta ghi nhận nó mất tích.

"Chúng tôi rất mừng là Wizard Rock đã trở về, cảm ơn ai đó vẫn còn lương tâm để trả lại cho công chúng" - bà Sarah Clawson, một quan chức kiểm lâm, bình luận.

Họ cho rằng có ai đó đã "ăn cắp" tảng đá nhưng cũng thực sự không có bằng chứng nào về chuyện ăn cắp này.

Phiến đá màu đen có vân thạch anh trắng được rất được yêu thích bởi các nhà nghiên cứu địa chất. Nằm ngay bên đường cao tốc 89 ở Arizona, tảng đá còn là điểm selfie thu hút rất nhiều người qua lại.

Bởi vậy khi tảng đá biến mất ai nấy đều sốc và bối rối. Để khuân một tảng đá nặng bằng chiếc ôtô mà không ai biết không phải chuyện đơn giản.

Luật Arizona quy định nếu ai di chuyển khoáng sản khỏi vườn quốc gia mà không được phép có thể bị phạt 5.000 USD và ngồi tù 6 tháng.

Bí ẩn viên kim cương xanh bị đánh cắp của ông hoàng Saudi Bí ẩn viên kim cương xanh bị đánh cắp của ông hoàng Saudi Giải mã bí ẩn xứ sở "hạnh phúc nhất thế giới" mà nhiều người lại muốn tự tử Giải mã bí ẩn xứ sở 'hạnh phúc nhất thế giới' mà nhiều người lại muốn tự tử Bí ẩn hồ nước nhìn xuống là gặp xui xẻo ở Nhật Bản Bí ẩn hồ nước nhìn xuống là gặp xui xẻo ở Nhật Bản
PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận