Tag: BHYT hộ gia đình

Mức đóng BHYT tăng, người tham gia BHYT hộ gia đình được lợi gì?

Từ 1-7-2023, khi tăng lương cơ sở từ 1.490.000 đồng lên 1.800.000 đồng thì mức đóng BHYT sẽ tăng.

Gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình trên Cổng dịch vụ công quốc gia ra sao?

TTO - BHXH Việt Nam vừa ban hành quyết định nêu rõ quy trình giảm trừ mức đóng trong gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Có thẻ BHYT ở nước ngoài, sao phải mua BHYT hộ gia đình?

TTO - Chị Đ.H.N. (24 tuổi) đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của tập đoàn nước ngoài nhưng theo yêu cầu của một cán bộ phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM), chị H. vẫn phải mua BHYT hộ gia đình.

Điều kiện tham gia BHYT hộ gia đình

TT - Gia đình tôi có chín người nhưng hai con trai và một con dâu đã mua bảo hiểm y tế (BHYT) ở nơi làm việc. Cháu nội tôi 3 tuổi cũng được cấp thẻ BHYT miễn phí.

Tăng viện phí, người mua BHYT hộ gia đình tăng vọt

TTO - Riêng tại TP.HCM, số người mua bảo hiểm y tế (BHYT) diện hộ gia đình đã tăng hơn 13 lần (160.000 thẻ) so với cùng kỳ năm ngoái.

Do viện phí tăng, hộ gia đình mua BHYT 
tăng 13 lần?

TT - Ngày 15-3, ông Cao Văn Sang, giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM, cho biết tháng 2-2016 tại TP có 129.757 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình mới, tăng gần 13 lần so với những tháng trước đó.

Thẻ bảo hiểm y tế trục trặc, phải làm sao?

TT - Nhiều bạn đọc phản ảnh việc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), mua BHYT hộ gia đình có nhiều trục trặc, thẻ bị sai sót... gây khó khăn cho người dân khi đi khám, chữa bệnh.